ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ!!! ลุง รปภ.โรงพยาบาลดัง หลังปวดท้องแล้วใช้ประกันสังคม...แต่ผลที่ออกมากลับต้องออกจากงานเพื่อไปรักษาตัวที่บ้าน(มีคลิป+ราย

Publish 2016-11-23 06:16:42

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 59 ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ส้มโอ ศตกมล ได้มีการโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลชื่อดัง ที่ต้องเจอจุดพลิกพลันของชีวิตจนต้องกลับไปที่บ้านเกิด ซึ่งในโพสต์ระบุข้อความว่า...


"วันนี้ลุงทำงานวันสุดท้ายแล้วนะคะ มาถึงรพ.ตั้งแต่6.30น.กลัวไม่ทันเจอลุง ลุงจะกลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิดจ.ศรีสะเกษ เดี๋ยวลูกสาวจะไปส่งถึงบ้านเลย

ส่วนใครที่ถามว่าลุงเค้าเป็นใคร มาจากไหน ขออธิบายคร่าวๆนะคะ ลุงเป็นรปภ.กะดึกอยู่ที่รพ.บำรุงราษฎร์ (บริษัทที่คุณลุงทำงานเป็น sub contract กับรพ.อีกที ไม่มีสวัสดิการนะคะ) ลุงทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยทุกอย่าง คอยอารักขาเจ้าหน้าที่การเงินตอนนำเงินไปส่งเข้าเซฟเวลาปิดชิฟ ลุงเป็นคนน่ารัก นิสัยดี ไปลามาไหว้ตลอด ทุกคนจึงรักลุง"
"เรื่องคือเริ่มแรกลุงปวดท้อง จึงไปหาหมอที่รพ.แห่งหนึ่งโดยใช้สิทธิประกันสังคม ทางรพ.บอกลุงเป็นกระเพาะ ลุงก้อปวดท้องมาตลอดๆเป็นระยะเวลาประมาน3เดือนก้อไม่หาย ระหว่างนั้ก้อไปหาหมอด้วยตลอดๆ ทางรพ.ข้างต้นก้อแจ้งแค่ว่าลุงเป็นกระเพาะๆโดยไม่ได้มีการตรวจอะรัยเพิ่มเติม จนบางครั้งลุงปวดท้องไม่ไหว ต้องเดินไปซื้อยาแถวตลาดมากินเอง พอทุเลาลงบ้าง เสร็จก้อต้องมาทำงานต่อ เพราะยาที่รพ.หั้ยมามีแต่ยาแก้โรคกระเพาะ จนสุดท้ายลุงอาการไม่ไหวแย่ลงเรื่อยๆ จึงทำการตรวจเพิ่มเติมอย่างละเอียด จึงพบว่าลุงเป็นมะเร็งในตับค่ะ!!!!!

เอาโพสต์วันก่อนหั้ยลุงดู หั้ยลุงอ่านคอมเม้นท์ว่ามีคนมาหั้ยกำลังจัยลุงเยอะแค่ไหน ลุงดีจัย น้ำตาแอบไหล ลุงเลยฝากขอบคุณทุกๆท่านที่หั้ยการช่วยเหลือ ผ่านคลิปนี้มาค่ะ😔 #รักและคิดถึงลุงเสมอ #อยากหั้ยทุกคนเห็นแต่มุมร่าเริงของลุง #ขอหั้ยลุงหายจากโรคร้ายในเร็ววัน #แทคลุงสุ่ย วงษ์กะสาร #ผู้ไม่มีเฟสบุ้ค"


เรียบเรียงโดย...ธิดารัตน์

ขอบคุณที่มา FB:ส้มโอ ศตกมลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ