จอมโจรผู้กลับใจ...เพื่อพ่อหลวง!!! "ไข่หมูก"100ศพเดินเท้า1,000 กม. คาด5ธ.ค. ได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ พร้อมพูดในสิ่งที่ใครๆก็ไม่คาดคิด?(รายละเอียด)

Publish 2016-11-19 18:31:53

วันที่ 19 พ.ย.59 ที่ป้อมตำรวจเพนียด ริมถนน เอเซีย41 อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.ท.ไพศาล ศรีสวัสดิ์ สวป. สภ.หลังสวน นางวัลภา แก้วสวี พัฒนาความนั่นคงของมนุษย ชุมพร และชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่ง ได้ให้การต้อนรับ นายเจิม เส้งเอียด หรือ "ไข่หมูก" จอมโจร100 ศพ อายุ 67 ปี ชาว ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ที่กำลังเดินเท้าเพื่อไปถวายอาลัย ที่ กทม. จาก จ.พัทลุง เป็นระยะทาง 1,000 กม.
 นายไข่หมูก กล่าวว่า "ออกเดินเท้าตั้งแต่ วันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา จาก จ.พัทลุง มีเป้าหมายให้ถึงท้องสนามหลวงในวันที่ 5 ธ.ค.59 เพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งในชีวิตของ ไข่หมูก ได้รับพระราชทานอภัยโทษ หลายครั้ง จาก ที่ต้องจำคุก 32 ปี ในความผิดครั้งล่าสุด เมื่อสิบปีกว่าปี ในเรือนจำไชยา จ.สุราษฏร์ธานี จนพ้นโทษเมื่อเดือน ส.ค.59 ที่ผ่านมา  รู้สึกรักในหลวงรัชกาล ที่ 9 เหมือนพ่อจริงๆ ทั้งที่ตอนพ่อที่แท้จริงเสียชีวิตก็ไม่ได้ออกมากราบศพ เนื่องจากถูกจองจำ ทำให้รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน และอยากขอเรียกร้องให้ นักโทษทั้งที่เคยได้รับพระราชทานอภัยโทษ และ ยังถูกจองจำให้กลับใจเป็นคนดีตลอดชีวิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สำหรับไข่หมูกจะเป็นคนดีไปจนกว่าจะตาย


ในการเดินเท้า มีนางอำพา ด้วงแดง อายุ 60 ปี ภรรยาคู่ชีวิต และนายชนะพงษ์ ภูมิพัน อายุ33 ปี ลูกบุญธรรม ขับรถยนต์ติดตามดูแลสามี ด้วยความห่วงใย เนื่องจาก "ไข่หมูก" มีอายุมาก และจะได้ช่วยดูแล ในเรื่องความปลอดภัยให้ด้วย อีกทั้งเมื่อผ่านไปยัง จังหวัดต่างๆ ที่มีเรือนจำจังหวัด จนท.เรือนจำ จะออกมาต้อนรับให้กำลังใจ "ไข่หมูก" ด้วย เนื่องจากสมัยที่ "ไข่หมูก" ถูกจองจำ จะเป็นนักโทษที่มีความประพฤติดี เป็นตัวอย่างที่ดี ของนักโทษ จนเป็นที่รู้จักใน บรรดา เจ้าหน้ที่ของเรือนจำทั่วภาคใต้ และเป็นอดีต นักโทษ คนแรก ที่ มีการแสดงออกเพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นอกจากนั้น ในวันนี้ยังมีนายพงษ์ศักดิ์ ฉิ่งสุวรรณโรจน์ เจ้าของ สวนนายดำ ที่เคยถูกไข่หมูกเรียกค่าไถ่ เดินทางมาเป็นกำลังใจให้ไข่หมูกอีกด้วย

เรียบเรียงโดย...ธิดารัตน์

ขอบคุณที่มา แนวหน้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ