รวบแล้ว!!...ผัวเมียหลอกขายข้าวจั๊กจั่นสารภาพหมดเปลือกด้วยเหตุผล...?? ด้านดาราสาวถึงกับหลั่งน้ำตาถามกลับทำไมใจร้ายแบบนี้(รายละเอียด)

รวบแล้ว!!...ผัวเมียหลอกขายข้าว"จั๊กจั่น"สารภาพหมดเปลือกด้วยเหตุผล...?? ด้านดาราสาวถึงกับหลั่งน้ำตาถามกลับ"ทำไมใจร้ายแบบนี้"(รายละเอียด)

Publish 2016-11-19 08:57:57

 จากกรณีที่ นางเอกสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ได้โดนหลอกให้ช่วยขายข้าวผ่าน IG ก่อนที่จะเชิดเงินหนีไปนั้น
โดยล่าสุดเวลา 18.00 น. วันที่ 18 พ.ย. 59 ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผบก.น.6 ฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจฯ พ.ต.ต.ปียรัช เวสสะโกศล สว.งานสายตรวจ 3ฯ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายนพจร ปานนิยม อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ.1249/2559 ลงวันที่ 17 พ.ย.59 และน.ส.กาญจนานุช อุดมศักดิ์ อายุ 23 ปี ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าร้านชิลชิล ริมถนนรังสิต-ปทุมธานี ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก น.ส.อคัมย์สิริ สุวรรณศุข หรือจั๊กจั่น นักแสดงสาว ถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกลวงจนหลงเชื่อให้ช่วยซื้อข้าวสาร โดยอ้างว่าเป็นลูกชาวนามีชีวิตลำบากต้องหาเงินจ่ายค่าสีข้าว จากนั้นในวันที่ 9 พ.ย. ทางดาราสาวจะนำข้อความโพสต์ในไอจีส่วนตัว ซึ่งมียอดสั่งจองเป็นจำนวนมากจนสินค้าหมดเกลี้ยง ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง หลังจากนั้นทางดาราสาวได้ติดตามความคืบหน้า แต่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ จึงทำให้ทราบว่าถูกหลอกลวง แล้วได้หลบหนีไปตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา

จากนั้นทางตำรวจจึงลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากตู้กดเงินธนาคารธนชาต สาขาร่มเกล้า สามารถจับภาพขณะที่คนร้ายกำลังกดเงินเป็นหญิงสาว ต่อมามีผู้เสียหายจำนวนหลายรายเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ที่สน.ร่มเกล้า ต่อมาทางเจ้าหน้าที่งานสายตรวจ 3 ได้ติดตามสืบสวนข้อมูลจนทราบว่านายนพจรได้ไปรับประทานอาหารที่ร้าน ชิลชิล ย่านจ.ปทุมธานี อยู่เป็นประจำ จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบนายนพจรยืนอยู่หน้าร้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายจับ ก่อนขยายผลจนสามารถจับกุมน.ส.กาญจนานุช ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่บก.สปพ.

สอบสวน น.ส.กาญจนานุช ให้การด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า ตนเป็นคนวางแผนกระทำการดังกล่าวทั้งหมดเอง ในตอนแรกแค่จะโทรศัพท์ไปขอยืมเงิน เพราะตนไม่มีแม้กระทั่งเงินกินข้าว เนื่องจากไม่มีงานทำ มีแฟนหนุ่มที่ทำงานเป็น รปภ.เพียงคนเดียว ทั้งนี้ตนรู้สึกผิด และอยากจะขอโทษนางเอกสาวด้วย ส่วนข่าวที่ลงประกาศขายนั้นไม่มีสินค้าจริงแต่อย่างใด ในครั้งแรกตนคิดว่าจะมีคนที่ช่วยเหลือแค่ไม่กี่ราย ตั้งใจว่าเงินที่จะได้รับมาเพียงไม่กี่พันบาท

 


น.ส.กาญจนานุชกล่าวว่าสำหรับ น.ส.อมรลดา กันมล อายุ 35 ปี เจ้าของบัญชีรับโอนเงินไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่อง ดังกล่าวขึ้นตนก็กินไม่ได้ นอนไม่หลับ แล้วไม่กล้าออกจากห้องหรือไปทำงาน เพราะหวาดกลัว ส่วนเงินที่ได้มาทั้งหมดกว่า 80,000 บาท ตนได้นำไปใช้หนี้ และให้พ่อแม่ใช้จ่าย จึงเหลือเงินเพียง 27,000 บาท ซึ่งตนยินดีที่จะนำมาคืนให้ตำรวจ เพื่อมอบให้ผู้เสียหายต่อไป รวมทั้งจะหาเงินมาชดใช้คืนให้ทั้งหมด

นายนพจรที่มีสีหน้าเคร่งเครียดได้แต่ก้มหน้า ได้ให้การยอมรับสารภาพเพียงสั้นๆ ว่า ต้องกราบขอโทษด้วย ไม่ได้ตั้งใจจะทำแบบนี้ ที่ทำไปเพราะเงินที่ได้จากการทำงานแล้วไม่พอใช้ ตนยอมรับผิดทุกอย่าง ซึ่งหลังจากพ้นโทษจะกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีของสังคม จากนั้นทางผู้ต้องหาทั้งสองได้นำเงินจำนวนที่เหลือมอบให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ต่อหน้าบรรดาสื่อมวลชน

ขณะที่ น.ส.อคัมย์สิริกล่าวทั้งน้ำตาว่า หลังจากเกิดเรื่องขึ้นตนอยากจะแสดงความรับผิดชอบต่อผู้ที่ติดตามในไอจี ซึ่งผู้เสียหายบางรายแม้จะถูกหลอกเงินไปเป็นจำนวนเล็กน้อย แต่เขาก็ตั้งใจซื้อข้าวเพื่อช่วยเหลือชาวนาที่ตกทุกข์ได้ยาก ซึ่งมีผู้เสียหายจำนวนอีกหลายรายเมื่อตนบอกว่าจะชดใช้เงินค่าเสียหายให้ แต่ก็ไม่มีผู้ใดขอรับไว้แต่อย่างใด จึงรู้สึกแย่เข้าไปอีก ทั้งนี้ตนอยากรู้แค่ว่าช่วงนี้มีแต่คนทำความดีเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่ทำไมคนทั้งสองรายนี้ถึงกลับใช้โอกาสทำเรื่องแบบนี้ขึ้นมาได้

จั๊กจั่นกล่าวว่า ตนก็เสียใจมากและก็โกรธมาก ทำไมเป็นคนที่ใจร้ายมากขนาดนี้ ถึงเราจะไม่ใช่เจ้าทุกข์โดยตรง ที่เป็นคนโอนเงินไป ตนอยากรู้ว่าน้องมีปัญหาชีวิตอะไรที่มันลำบากมากขนาดนี้ ถึงต้องทำถึงขนาดนี้เลย เหรอ พอน้องทำแบบนี้ต่อไปเวลาคนที่คิดจะช่วยเหลือ จะทำความดี มันก็ต้องฉุกคิด ซึ่งตัวน้องเองอยากจะให้ทุกคนที่พบเห็นประสบเหตุเด็กถูกรถชนต่อหน้าแล้วนิ่งเฉย ทำเป็นไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่กลับยกมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปอย่างนั้นหรือ

โดย จิรศักดิ์ สำนักข่าวทีนิวส์

ข้อมูลจาก khaosod / ขอบคุณเจ้าของภาพ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์