ป่วนจนน่าใจหาย!!! 3จังหวัดชายแดนใต้ หลายจุดโดนระเบิด-เผายางฯลฯ...เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มทุกพื้นที่(มีคลิป)

ป่วนจนน่าใจหาย!!! "3จังหวัดชายแดนใต้" หลายจุดโดนระเบิด-เผายางฯลฯ...เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มทุกพื้นที่(มีคลิป)

Publish 2016-11-03 06:35:42

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่3จุดชายแดนใต้ในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งกลุ่มคนร้ายลอบก่อเหตุป่วนในพื้นที่ จ.ปัตตานี หลายจุด โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 21.30 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร อ.เมืองปัตตานีว่าเกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด จำนวน 2  จุด
จุดที่ 1.บริเวณสำนักงานที่ทำการทหารผ่านศึก หมู่ที่ 4 ต.บานา อ.เมืองปัตตานี
จุดที่ 2.บริเวณพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.ตะลุโบะ อ.เมืองปัตตานี สาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

เวลา 21.30 น.ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร อ.ยะหริ่งว่า มีเหตุก่อความไม่สงบในพื้นที่ จำนวน 3 จุด
จุดที่ 1.คนร้ายได้ก่อเหตุใช้อาวุธยังไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงก่อกวนจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ทหารพราน บริเวณถนนสาย 42 หมู่ที่ 5 บ้านจะบังโต๊ะกู ต.ตันหยงดาลอ
จุดที่ 2.เกิดเหตุเผายางรถยนต์ก่อกวน เหตุเกิดบริเวณหมู่ที่ 1 บ้านโต๊ะตีเต ต.ตันหยงจึงงา
จุดที่ 3.เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง จำนวน 2 จุด บริเวณ ถนนสาย 42 ฝั่งขาขึ้นไปทาง อ.เมืองปัตตานี หมู่ที่ 3 บ้านตำมะสู ต.ตันหยงดาลอ โดยทั้ง 3 จุดยังไม่ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตเวลา 21.30 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร อ.สายบุรีว่า เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุลอบวางระเบิดแสวงเครื่องเสาไฟฟ้า บริเวณถนนสาย 42 หมู่ที่ 6 ต.เตราะบอน ทำให้เสาไฟฟ้าล้มได้รับความเสียหายจำนวน 4 ต้น ทำให้
ไฟฟ้าในพื้นที่ดับ

ส่วนเวลา 22.10 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร อ.หนองจิกว่า จ.ปัตตานี ว่ามีเหตุก่อความไม่สงบในพื้นที่ จำนวน 2 จุด
จุดที่ 1.คนร้ายได้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องหวังทำลายและล้มเสาไฟฟ้า จำนวน 2 จุด ระหว่างพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.ตุยง – พื้นที่หมู่ที่ 1 ต.ดอนรัก เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายจำนวน 2 ต้น
จุดที่ 2. คนร้ายก่อเหตุลอบวางเพลิงเผาร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ภายในปั๊ม ปตท.ดอนยาง ขาขึ้นหาดใหญ่ ทำให้ได้รับความเสียหาย ทั้ง 2 จุดไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

 


เวลา 22.48 น.ได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์รุ่น ฮอนด้า เวฟ สีแดง 1 คัน และขาว 1 คัน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยได้ขับออกมาตามถนนและใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ป้อมปฏิบัติการ ปล.ที่ 2 ร.1514 ปัตตานี 23 เป็นเหตุให้กำลังพลเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อ พลฯ นพพล แก้วเพชร รวมถึงมีเพลิงไหม้ปั๊มน้ำมัน ปตท.ดอนยาง อ.หนองจิก จ.ปัตตานีอีกด้วย

ขณะที่ จ.สงขลา ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดบริเวณตู้ ATM ธ.ออมสิน บริเวณพื้นที่สี่แยกบ้านพระพุทธ อ.เทพา จ.สงขลา เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ทั้งยังมีเหตุเผายางรถยนต์หลายจุด เช่นเดียวกับที่จ.นราธิวาส เกิดเหตุลอบเผายางรถยนต์ บริเวณสะพานกอตอ ขาเข้าตัวเมือง จ.นราธิวาส

ส่วนที่ อ.จะนะ เกิดเหตุวางเพลิงบริษัทอีซูซุจะนะ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ นายสัญญา สมานการดี และ นายดลมาเลก หลีเต๊ะ และยังมีเหตุระเบิดหม้อแปลงหน้าห้างโลตัส สาขาจะนะ อีกด้วย

 

.คลิ๊กเพื่อชม>>>https://twitter.com/Nalinee_PLE/status/793844799103049728

เรียบเรียงโดย ธิดารัตน์

ขอบคุณภาพ FB:Luii Panupan Maneedam/เสียงจากแผ่นดินแม่

ขอบคุณคลิป...


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน