ลูกชายร้านน้ำเต้าหู้ภูเก็ต โพสต์ขอขมาคนไทย ยันไม่ได้หมิ่นสถาบัน หากคิดร้ายขอให้มีอันเป็นไป

Publish 2016-10-17 08:35:57

จากกรณีมีกลุ่มประชาชนในภูเก็ตไม่พอใจบุตรชายร้านน้ำเต้าหู้ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว จึงเข้าแจ้งความที่ตำรวจ ให้ดำเนินคดีตามมาตรา 112 และ พระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์เมื่อคืนวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดเย็นวันที่ 16 ต.ค. ลูกชายร้านน้ำเต้าหู้ได้โพสต์ขอโทษผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า “สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องชาวภูเก็ตและชาวไทยทุกศาสนา จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่กระผมเขียนเฟซบุ๊ก เจตนาแท้จริงแล้วเพียงแค่ต้องการสะท้อนแนวคิดเชิงพุทธ กระผมขอสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกว่า กระผมไม่ได้มีเจตนา หมิ่นต่อองค์พระมหากษัตริย์แต่อย่างใดแต่ด้วยความโง่เขลาของกระผมที่ได้ใช้คำพูดไม่เหมาะสม ทำให้ชาวไทยรู้สึกไม่พอใจเป็นอันมาก กระผมและครอบครัวเป็นกลุ่มคนที่รักพระองค์ท่านมาตลอด สามวันที่ผ่านมากระผมโดนประนาม ทำให้พ่อแม่และญาตินพี่น้องเสียใจและไม่พอใจเป็นอันมาก ถึงขนาดเครียดจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ กระผมถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับทหาร อบรมเพื่อปรับทัศนคติใหม่ ทำให้กระผมทราบแล้วว่า ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอันกระทำลงไปนั้นไม่สมควรอย่างยิ่ง

กระผมจึงขอแสดงความรับผิดในสิ่งที่กระทำโดยขอโทษ ขอขมาด้วยกาย วาจา ใจ ต่อเพื่อนชาวเฟซบุ๊กและต่อคนไทยด้วยความจริงใจ หากกระผมคิดร้ายต่อผู้ใด ก็ขอให้กระผมมีอันเป็นไปในทันที”