สถานการณ์ส่อเลวร้าย!!!เฮอร์ริเคนนิโคลจ่อถล่มเบอร์มิวดาใน 24 ชั่วโมง!(รายละเอียด)

สถานการณ์ส่อเลวร้าย!!!เฮอร์ริเคน"นิโคล"จ่อถล่ม"เบอร์มิวดา"ใน 24 ชั่วโมง!(รายละเอียด)

Publish 2016-10-12 09:15:32

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐฯ (เอ็นเอชซี) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองไมอามี มลรัฐฟลอริดา รายงานว่า พายุเฮอร์ริเคนลูกนี้เริ่มทวีกำลังแรงขึ้น จนมีระดับความเร็วลมที่ศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแล้ว และยังคงมีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นอีกจนอาจกลายเป็น “พายุเฮอร์ริเคนระดับ 2” หรือพายุเฮอร์ริเคนที่มีความเร็วลมที่ศูนย์กลางระหว่าง 154-177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่จะพัดเข้าสู่เกาะเบอร์มิวดา ในวันพฤหัสบดี (13 ต.ค.)
      
ด้านเจฟฟ์ แบรอน รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งชาติของเบอร์มิวดา เผยต่อผู้สื่อข่าวในกรุงแฮมิลตันที่เป็นเมืองหลวง โดยยอมรับว่า เฮอร์ริเคนนิโคลเป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อดินแดนของตน ที่อาจเริ่มเผชิญกับอิทธิพลของพายุลูกนี้ตั้งแต่คืนวันพุธ (12) นี้
      
ล่าสุดมีรายงานว่า เฮอร์ริเคนนิโคล ยังคงเคลื่อนตัวอยู่ห่างจากเกาะเบอร์มิวดาไปทางใต้-ตะวันตกเฉียงใต้ราว 580 กิโลเมตรเมื่อช่วงค่ำของวันอังคาร (11) ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันออก
      
ทั้งนี้ เกาะเบอร์มิวดา ซึ่งในเวลานี้ยังเป็นดินแดน ในความปกครองของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมหาสมุทรแอตแลนติก ห่างจากชายฝั่งมลรัฐนอร์ธแคโรไลนาของสหรัฐฯ ราว 1,070 กิโลเมตร โดยในปัจจุบันเกาะเบอร์มิวดาซึ่งมีพื้นที่เพียง 53.2 ตารางกิโลเมตร เป็นบ้านของประชากรมากกว่า 65,000 คน