ตกตะลึงกันทั้งบาง!!! ชายหนุ่มป่วยอัมพาตเข้าขอพรที่ "วิหารเก่า" กลางทุ่งนาอยุธยา กลับมาเดินได้อีกครั้ง

Publish 2016-09-06 14:14:04

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีวิหารร้างสมัยกรุงศรีอยุธยาอยู่กลางทุ่งนา ถูกรากต้นโพธิ์ปกคลุมตามธรรมชาติอย่างสวยงาม ใกล้กับวัดประดู่ตะบอง ต.กระทุ่ม อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 เมื่อไปถึงก็พบวิหารเก่าแก่สมัยกรุงศรีอยุธยาอยู่กลางทุ่งนาจริง อยู่ในสภาพไม่มีหลังคา และมีต้นโพธิ์ขึ้นติดกับตัววิหาร ส่วนรากต้นโพธิ์ขึ้นห่อหุ้มตัววิหารเอาไว้ ผนังของวิหารเอน ภายในตัววิหารมีการบูรณะนำอิฐมาวางเรียงเป็นพื้น พระประธานวิหารมีการบูรณะทาสีดำ สีทอง มีชื่อว่า "หลวงพ่อพระศรีโคดม"

ทั้งนี้ พระครูพิศาล ศาลากิจ เจ้าอาวาสวัดประดู่ตะบอง เล่าว่า เห็นวิหารเก่าหลังนี้มาตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ จนมาบวชเป็นเจ้าอาวาส วิหารนี้สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย แต่ถูกปล่อยทิ้งร้างมานาน ส่วนตัววิหารก็ถูกคนร้ายขุดเจาะเพื่อค้นหาของเก่า รวมไปถึงพระประธานที่อยู่ในวิหารก็ถูกขุดเจาะและตัดเศียร

 

 

 กระทั่งช่วงปลายปี 2558 นายนิคม พันธ์โพธิ์ อายุ 72 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุจนป่วยเดินไม่ได้และรักษาตัวมานาน ได้เข้ามากราบไหว้และบอกว่า ถ้าหายป่วย กลับมาเดินได้ จะสร้างเศียรหลวงพ่อให้ จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ได้เข้ามาขออนุญาตทางวัดว่า จะขอบูรณะปรับปรุงวิหาร จนเริ่มมีการเข้ามาตัดหญ้า ต้นไม้ที่ขึ้นปกคลุม พร้อมกับบูรณะตัวองค์พระและวิหารบางส่วน ต่อมา เมื่อชายคนดังกล่าวรักษาตัวจนหายสามารถเดินได้และขับรถได้ ทำให้ชาวบ้านคนอื่น ๆ ที่รู้ข่าวว่า ต่างพากันเดินทางที่วิหารเพื่อกราบไหว้ขอพร ขอโชคลาภ และขอให้ประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวังเป็นจำนวนมาก

 

 

 


ทางด้าน นายนิคม เล่าว่า ตนประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้ เวลาจะไปไหนมาไหนไม่สะดวกมาหลายปี มาทำบุญที่วัดนี้แล้วเห็นวิหารร้างจึงเดินเข้าไปดู เห็นพระประธานไม่มีเศียร จึงได้กราบขอพรว่าจะสร้างเศียรให้ หากสำเร็จขอพรหลวงพ่อช่วยให้ลูกได้ไปพบหมอพบการรักษาที่ดีช่วยให้หาย เดินได้ปกติ จากนั้นได้เริ่มทำการบูรณะทางเข้าวิหารตัดต้นไม้ถางป่าที่ขึ้นปกคลุมวิหารอยู่ เเละไปบอกบุญใครว่า บูรณะวิหารก็มีแต่คนช่วยมากมาย จนสำเร็จต่อเศียรหลวงพ่อได้ อาการป่วยก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยมาจนสามารถกลับเดินได้ตามปกติ

 

 

 

ภาพและข้อมูลจาก : workpointtvติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณนิศา วิเชียรชม