แพทย์ชี้!! ผลชันสูตร ธวัชชัย (อดีตจนท.กรมที่ดิน) ผตห.ผูกคอ DSI คดีทุจริตออกโฉนดที่ดินหมื่นล้าน ตับแตก-ถูกของแข็งกระแทกเลือดออกในช่องท้อง

แพทย์ชี้!! ผลชันสูตร "ธวัชชัย" (อดีตจนท.กรมที่ดิน) ผตห.ผูกคอ DSI คดีทุจริตออกโฉนดที่ดินหมื่นล้าน ตับแตก-ถูกของแข็งกระแทกเลือดออกในช่องท้อง

Publish 2016-08-31 15:02:56

จากกรณี นายธวัชชัย อนุกูล อายุ 66 ปี อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน จ.พังงา ผู้ต้องหาคดีออกเอกสารสิทธิที่ดินโดยมิชอบหลายแปลงใน จ.ภูเก็ตและพังงา ที่ฆ่าตัวตายระหว่างถูกควบคุมตัวภายในอาคารที่ทำการของกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ ดีเอสไอ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 31 สิงหาคม 2559 นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมายื่นเอกสารเพื่อขอรับศพนายธวัชชัย โดยเปิดเผยถึงผลการชันสูตรศพของเจ้าหน้าที่นิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจว่า ยังคงติดใจประเด็นการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย โดยเฉพาะการให้การไม่ตรงกันกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่พบเห็นว่า นายธวัชชัย ใช้เสื้อของตัวเองผูกคอกับบานพับประตู แต่หัวหน้าควบคุมผู้ต้องหา บอกว่าเป็นการใช้ถุงเท้ามาก่อเหตุ ซึ่งผลการชันสูตรที่ออกมามีดังนี้

" สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากตับแตก และมีเลือดออกในช่องท้องเนื่องจากถูกของแข็งไม่มีคมและขาดอากาศหายใจ ส่วนประเด็นการเสียชีวิตนั้น ทางญาติไม่ติดใจเอาความ แต่ยังติดใจในการให้ข้อมูลของ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือ รปภ. ที่ดูแลห้องคุมขังดังกล่าว ที่ให้การว่านายธวัชชัยได้ฉีกชายเสื้อของตัวเองเพื่อนำมาผูกกับบานพับของประตูซึ่งมีความขัดแย้งกับคำชี้แจงของนายชยพล หวานชะเอม หัวหน้าผู้ควบคุมผู้ต้องขัง กรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่บอกว่าผู้ตายใช้ถุงเท้าในการผูกคอเองเสียชีวิต เบื้องต้นญาติได้ประสานเจ้าหน้าที่เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียงแต่เจ้าหน้าที่กลับบอกว่าในบริเวณนั้นไม่มีกล้องวงจรปิด "

 

 
ส่วนก่อนที่ นายธวัชชัย จะถูกจับเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ถูกเชิญมาในฐานะพยาน และ นายธวัชชัย ไม่มีอาการซึมเศร้า พูดคุยปกติ และจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น หลังจากนั้นเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 30 สิงหาคม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่านายธวัชชัย ผูกคอในห้องควบคุม และมาดูศพที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ส่วนข้อติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตจะไม่ขอเรียกร้องกับหน่วยงานใด ๆ

อย่างไรก็ตามในเย็นวันนี้จะมีพิธีบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 1 คืน และฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้(1 ก.ย.) ที่วัดบางหลวง ต.บางหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัทราพร วโรภาสพิมาน