เผยเรื่องราวชวนซึ้งใจ!!! เมื่อผู้โดยสารระดมทุนช่วยคนขับแท็กซี่...หลังรู้ว่า ลูก เขาแข่งโอลิมปิกครั้งแรกในชีวิต...แต่ไม่มีเงินไปดู

เผยเรื่องราวชวนซึ้งใจ!!! เมื่อผู้โดยสารระดมทุนช่วย"คนขับแท็กซี่"...หลังรู้ว่า "ลูก" เขาแข่งโอลิมปิกครั้งแรกในชีวิต...แต่ไม่มีเงินไปดู

Publish 2016-08-11 12:57:50

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2559 เว็บไซต์เทเลกราฟของอังกฤษ เผยเรื่องราวชวนซึ้งใจ เมื่อคนขับแท็กซี่อูเบอร์ในอเมริกา ต้องอดบินไปดูลูกชายเป็นตัวแทนประเทศแข่งทุ่มน้ำหนักในโอลิมปิก 2016 ประเทศบราซิล เนื่องจากเขาไม่มีเงินมากพอ แต่แล้วเมื่อผู้โดยสารรายหนึ่งได้พูดคุยกับเขาแล้วรู้เรื่องเข้า ก็ได้เปิดระดมทุนจนสุดท้ายก็สานฝันให้เขาได้ไปเกาะขอบสนามดูลูกชายสำเร็จ

คนขับอูเบอร์รายนี้ชื่อว่า เอลลิส ฮิลล์ ล่าสุดนี้ลูกชายของเขา ดาร์เรล ฮิลล์ บัณฑิตป้ายแดงวัย 22 ปี ได้เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันทุ่มน้ำหนักในโอลิมปิก 2016 แต่ถึงกระนั้นเขาก็ต้องเศร้า เมื่อไม่มีเงินทุนพอที่จะตีตั๋วเดินทางไปดูดาร์ริลแข่งถึงบราซิลได้เลย

กระทั่งวันหนึ่งโชคชะตาของเขาก็พลิกผัน เมื่อ ลิซ วิลลอค ผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งได้มาใช้บริการรถของนายฮิลล์ เธอเรียกรถเขาจากสนามบินฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ไปยังรัฐนิวเจอร์ซีย์ ทั้งคู่จึงมีเวลาคุยกันถึงเรื่องต่าง ๆ อย่างถูกคอภายในรถ และเมื่อวิลลอคได้รู้ว่าฮิลล์ภูมิใจในตัวลูกชายมากที่ได้เป็นตัวแทนประเทศ และอยากไปดูลูกที่บราซิลแต่ไปไม่ได้ เธอก็ผุดไอเดียระดมทุนให้สานฝันให้เขา
"เธอถามผมว่าผมจะไปดูลูกแข่งไหม ผมก็บอกว่าผมไม่มีเงินบินไป คราวนี้เธอเลยถามผมต่อว่าถ้าเธอมีตั๋วให้ล่ะจะไปหรือเปล่า ผมก็ตอบไปว่าคุณไม่ต้องทำแบบนั้น ผมตอบอย่างนั้นเพราะผมไม่รู้เลยว่าเธอเป็นใคร" นายฮิลล์เผย
อย่างไรก็ดีในที่สุดแล้ววิลลอคก็ทำในสิ่งที่ฮิลล์ไม่คาดคิด เธอเปิดระดมทุนบนเว็บไซต์ Go Fund Me เพื่อรับบริจาคค่าเดินทางให้กับฮิลล์และครอบครัว ปรากฏว่ามีคนแปลกหน้าร่วมบริจาคเงินให้คนละเล็กละน้อยกว่า 150 คน และท้ายที่สุดฮิลล์ก็ได้รับตั๋วเครื่องบิน 2 วันหลังจากนั้น
ไม่ใช่แค่ฮิลล์เท่านั้นที่ดีใจกับการได้ไปดูลูกแข่งทุ่มน้ำหนัก แต่ดาร์เรล ลูกชายคนเก่งก็ดีใจมาก ๆ ที่มีพ่อมาเกาะขอบสนามดูการแข่งขันโอลิมปิกครั้งแรกในชีวิตของเขา
ภาพจาก Go Fund Me
ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/140600ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภัทราพร วโรภาสพิมาน