แม่นักวอลเลย์บอลหญิงเปิดใจ สาเหตุที่แท้จริง ทำลูกสาวจบชีวิตตัวเองคาที่พัก คดีพลิก ไม่ใช่เพราะโดนโซเชียลวิจารณ์

"แม่นักวอลเลย์บอลหญิง"เปิดใจ สาเหตุที่แท้จริง ทำ"ลูกสาว"จบชีวิตตัวเองคาที่พัก คดีพลิก ไม่ใช่เพราะโดนโซเชียลวิจารณ์

Publish 2020-08-08 07:25:45


เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์ Allkpop และ JTBC News รายงานว่า โกยูมิน (Go Yoo Min) อดีตนักวอลเลย์บอลหญิง อายุ 25 ปี ถูกพบเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านของเธอ ในเมืองกวางจู จังหวัดคย็องกี เมื่อเวลาประมาณ 09.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น เปิดเผยว่า เพื่อนร่วมทีมของโกยูมิน โทรศัพท์หาเธอหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ตลอดช่วงเช้า จึงได้เดินทางไปหาเธอที่บ้าน ก่อนจะพบว่าเธอกลายเป็นศพ

 

  

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบร่องรอยว่ามีการบุกรุก จากคนภายนอก รวมทั้งไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรม จึงสันนิษฐานว่า โกยูมินเลือกจบชีวิตด้วยตัวเอง 

 

 

ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานเรื่องอาการโรคซึมเศร้าของเธอจากการฝึกหนักในทีม รวมไปถึง ความกดดันจากสื่อโซเชียลเรื่องฟอร์มตกล่าสุด wikitree.kr เว็บไซต์ในเกาหลีใต้ ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์คุณแม่"ควอน ยู-มิน"ซึ่งเป็นแม่ของ"โก ยู-มิน" นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมฮุนได ฮิลล์สเตท ถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้เธอตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเอง ระบุว่า สิ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญของการจบชีวิตครั้งนี้ของเธอ คือ  ไม่ได้มาจากการที่เธอโดนวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดีย แต่มาจากการกระทำของ "โค้ช" ทั้งสิ้น

 

 

"ควอน ยู-มิน"แม่ของ"โก ยู-มิน"กล่าวอีกว่า นับตั้งแต่ "อี โด-ฮี" อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ และผู้บรรยายของสถานี SBS เข้ามาคุมทีมตั้งแต่ปี 2017  "โก ยู-มิน" ก็เริ่มมีอาการนอนไม่หลับ จนพึ่งยานอนหลับบ่อยครั้ง  อีกทั้งเธอยังมาระบายความรู้สึกให้ฟังบ่อยครั้งว่า โค้ช "อี โด-ฮี" มักจะทำเหมือนเธอไม่มีตัวตน และปฏิเสธที่จะสื่อสารใดๆกับเธอ  ทำให้เธอมีความเครียดสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ

 

 

นอกจากนี้  เดิมทีตำแหน่งที่ถนัดของเธอคือ ตำแหน่งหัวเสา  อยู่ดีๆ ก็โดนโค้ชจับมาเล่น "ลิเบอโร่" ทำให้เธอโชว์ผลงานย่ำแย่  แต่สตาฟฟ์ทุกคนในทีมกลับทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  เขาทำเหมือนเธอไม่มีตัวตน ไม่บอกว่าเธอทำผิดพลาดอะไร อีกทั้งมีการ "บูลลี่" เกิดขึ้นในทุกๆวัน

 

 

 

ขณะที่ ทางสโมสร "ฮุนได ฮิลล์สเตท" ได้แถลงการณ์ระบุว่า ไม่มีใคร มีความขัดแย้งกับ "โก ยู-มิน" แต่อย่างใด

 

สำหรับ "โก ยูมิน" นักวอลเลย์ของทีมฮุนได ถือเป็นดาวดังอีกคนของทีมเนื่องจากมีหน้าตาที่สวยงามคนหนึ่ง จากหัวเสาดาวตบหมายเลข 7 ตกเป็นสำรองบ่อยครั้งในฤดูกาล 2019-2020 และถูกโยกให้ไปเล่นในตำแหน่งตัวรับอิสระ หรือ ลิเบโร ล่าสุด "โก ยูมิน" ตัดสินใจลาออกจากทีมตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา กระทั่งพบว่าเสียชีวิตในที่สุด

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน