หนุ่ม23ปีอ้าง หล่อมากไป จนทำให้ไม่มีเพื่อน สุดท้ายตัดสินใจไปถามสาวๆ

หนุ่ม23ปีอ้าง หล่อมากไป จนทำให้ไม่มีเพื่อน สุดท้ายตัดสินใจไปถามสาวๆ

Publish 2020-08-07 15:01:04


เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่ต้องบอกว่าความมั่นใจของเขานั้นไม่แพ้ใครจริงๆ โดย ที่มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ได้มีชายวัย 23 ปีคนหนึ่งชื่อ หม่าย่ง  คิดว่าตนเองนั้นหล่อเกินไป ดังนั้นคนรอบตัวเขาจึงไม่ต้องการสื่อสารกับเขา แถมยังไม่หยุดที่จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวเขาต่อไปเรื่อยๆ ทำให้เมื่อเร็ว ๆ นี้เอง นายหม่าย่ง จึงได้เดินทางไปที่สถานีโทรทัศน์เพื่อขอความช่วยเหลือ เพื่อหวังว่าทุกคนจะสามารถเป็นเพื่อนกับเขาได้แหล่งข่าวท้องถิ่นเปิดเผย นายหม่าย่งกล่าว การที่เขาเกิดมาหน้าตาดี หล่อเหลานั้นสร้างปัญหาแก่เขาเป็นอย่างมาก เขายังพูดอีกว่า “ทักษะทางการเข้าสังคมของผมก็ลดลง เมื่อออกนอกบ้านก็รู้สึกเสมอว่าผู้คนรอบข้างกำลังพูดเกี่ยวกับผม เคยคิดมาก เครียดจนอย่าไปให้พ้นจากโลกนี้ ” สื่อจึงออกไปสอบถามความคิดเห็นของผู้คนทั่วไป ต่างก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ว่า 

“เขาหน้าตาดีจริงนะ”

ฉันว่าหน้าตาของเขา ก็ธรรมดามาก”

เมื่อผลสำรวจจากการไปสอบถามผู้คนทั่วไปส่วนใหญ่บอกว่า “เขาหน้าตาธรรมดา ทั่วไป” นายหม่าย่งก็แสดงความคิดเห็นว่า “พวกเขาเหล่านั้นที่บอกว่าผมหน้าตาธรรมดา ที่จริงพวกเขาอิจฉาผม” ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน ชีวิตประจำวันทั่วไป นายหม่าย่งก็ค่อนข้างจะพึ่งตนเอง “ผมคิดว่ารูปร่าง หน้าตาคือสิ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด ไม่สามารถไปเปลี่ยนแปลงอะไรได้ ผมแค่หวังว่า ในที่ทำงานเพื่อนร่วมงานจะมีปฏิสัมพันธ์กับผมมากขึ้น เพื่อว่าผมจะได้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป”เสี่ยวจาง เพื่อนของหม่าย่งออกมาเปิดเผยว่า “ที่จริงรูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่ปัญหาหลัก สิ่งสำคัญคือ บุคลิกของเขาขัดแย้งกับหน้าตานิดหน่อย เขาเป็นคนมี 2 บุคลิก ทั้งเป็น คนพาหิรวัฒน์ และคนเก็บตัว บางครั้งเขามักเชื่อในสิ่งที่ทำ เพราะคิดว่ามันจะเป็นไปตามสิ่งที่เขาคิด”

ที่ปรึกษาทางจิตวิทยา หลิว ซู่หลิน เชื่อว่าพฤติกรรมของนายหม่าย่งนั้น น่าจะเป็นความหวาดกลัวในการเข้าสังคม เพราะเขารู้สึกว่าทุกคนเป็นศัตรูกับเขาและทุกคนก็อิจฉาเขา “ที่จริงแล้วสิ่งเหล่านี้เป็นภาพหลอนที่เขาสร้างขึ้นเอง ความรู้สึกเหล่านี้เป็นข้ออ้างให้เขากลัวการเข้าสังคม ซึ่งมาจากจิตใจลึกๆของเขา เขารู้สึกว่าตนเองด้อยกว่า” แนะนำให้หม่าย่ง ควรดูลักษณะภายนอกของเขาอย่างเป็นกลาง

ทันทีที่มีข่าวของเขาเผยแพร่ออกไป ก็เกิดข้อถกเถียงกันมากมายว่า หนุ่มคนนี้คงเข้าใจความหมายของคำว่า รูปหล่อ ผิดไป , น่าจะมีการเข้าใจผิดเกี่ยวกับหน้าตาของเขานะ , มันยุคสมัยไหนแล้ว ดูการแต่งตัวสิ , ความเป็นจริง กับ สิ่งที่คิดไปเองนั้น มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง , นายไปเอาความเชื่อมั่นในตนเองแบบนี้มาจากไหนหรอ?

ขอบคุณข้อมูลจาก  mybluemixติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน