หนุ่มซิ่งมิดไมล์ 123 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนทางหลวง โดนตำรวจเรียก เตรียมควักใบสั่งให้ แต่ตัวคนขับกลับดีใจสุดขีด

หนุ่มซิ่งมิดไมล์ 123 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบนทางหลวง โดนตำรวจเรียก เตรียมควักใบสั่งให้ แต่ตัวคนขับกลับดีใจสุดขีด

Publish 2020-07-08 15:28:37


แม้เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นนานแล้ว แต่ทว่ายังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ทั่วโลก เมื่อชายหนุ่มรายหนึ่งได้ขับรถด้วยความเร็วเกินกำหนดไปตามท้องถนน กระทั่งเขาถูกตำรวจจราจรขับตาม และสั่งให้หยุดรถด้วยหัวใจที่เต้นเร็วผิดปกติ 
ย้อนกลับไปในวันที่ 15 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลียนายหนึ่งที่เฝ้าตรวจตราดูความเรียบร้อยบนทางหลวง พลันต้องรีบออกรถเร่งเครื่อง เปิดไซเรน และซิ่งติดตามรถคันหนึ่งให้หยุด หลังพบว่าคันดังกล่าวเหยียบมิดไมล์มาด้วยความเร็วร่วม 123 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเขตห้ามใช้ความเร็ว

 

ตำรวจคนดังกล่าวเตรียมควักสมุด พร้อมเขียนใบสั่ง ฐานขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดบนทางหลวง แต่สุดท้ายต้องรีบโทร. เรียกกู้ภัยแทน เพราะคนขับมาพร้อมกับงู

 

 

 จากการรายงานของเว็บไซต์แลดไบเบิล เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ทางหลวงดอว์สัน นอกเมืองแคลลีโอพี รัฐควีนส์แลนด์ โดยคนขับหนุ่มชื่อ จิมมี่ อายุ 27 ปี

 
ทั้งนี้ ตำรวจพบว่าเขาอยู่ในอาการหวาดกลัว สติแตก และตื่นตระหนกอย่างมาก ซึ่งไม่ใช่เป็นเพราะเขาโดนตำรวจเรียก เพราะเขาดูดีใจมากที่โดนเรียกให้หยุด และทันทีที่เจ้าหน้าที่เดินไปหา เขาก็พูดขึ้นมาทันทีว่ามีงูในรถ

 
ด้าน จิมมี่เล่าให้ตำรวจฟังว่า ตอนแรกก็ขับมาด้วยความเร็วปกติ จนกระทั่งอยู่ดี ๆ ก็รู้สึกได้ว่ามีอะไรมาแตะโดนขา พอก้มลงไปดูก็พบเห็นงูตัวใหญ่มาก ซึ่งคาดว่าเป็นงูบราวน์ งูพิษที่อันตรายร้ายแรงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก จิมมี่ตกใจขวัญผวา เขาพยามจะแตะเหยียบเบรก แต่งูก็เลื้อยมาพันขาของเขา

 
ชายหนุ่มกลัวมาก เขารีบปลดเข็มขัดนิรภัยมาใช้ฟาดงู แต่งูก็ไม่ไป และรู้สึกว่ามันฉกเข้าที่ขา เขาจึงคว้ามีดที่อยู่ใกล้มือมาแทงงูให้ตาย เพราะกลัวจะถูกกัดอีก จากนั้นก็รีบเหยียบคันเร่งอย่างไม่คิดชีวิต เพื่อมุ่งหน้าไปโรงพยาบาล ก่อนจะมาถูกตำรวจทางหลวงเรียกให้หยุด และเขากล่าวว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตที่มีความสุขมากตอนเห็นรถตำรวจวิ่งไล่ตาม

 


เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินไปดูก็พบงูขนาดใหญ่อยู่ท้ายรถของจิมมี่ เขาจึงรีบโทร. ประสานงานไปยังหน่วยฉุกเฉิน เขาแจ้งว่าจิมมี่ถูกงูกัด ขณะนี้อยู่ในสภาพตื่นตระหนกอย่างรุนแรง แต่ยังมีสติอยู่และยังหายใจ ขอให้ส่งรถพยาบาลมาโดยด่วน เพราะงูบราวน์มีพิษร้ายแรงมาก  

 

 

 หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินเข้ามาตรวจร่างกายจิมมี่แล้ว พบว่าเขาไม่ได้ถูกงูกัดแต่อย่างใด แต่นึกว่าโดนกัด จึงเกิดอาการช็อกอย่างรุนแรง ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตัดสินใจไม่เปรียบเทียบปรับจิมมี่ฐานขับรถเร็วเกินกำหนด เนื่องจากเป็นเหตุฉุกเฉิน

 

thank you pictures from Queensland Police
ขอบคุณข้อมูลจาก LADbible
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;