เผยคลิปวิดีโอจากห้องโดยสาร นาทีเพลิงนรกไหม้แอโรฟลอต(คลิป)

Publish 2019-05-07 14:28:35

สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิป สถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความตื่นตระหนกและเสียงกรีดร้องจากภายในห้องโดยสารของเครื่องบิน ซูคอย ซูเปอร์เจ็ต 100 ของสายการบินแอโรฟลอต หลังเครื่องบินลำดังกล่าวลงจอดฉุกเฉิน ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเซเรเมตีโวในกรุงมอสโก ในสภาพไฟลุกท่วมส่วนหางเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 คลิป 2

ในวิดีโอที่บันทึกไว้ได้โดยผู้โดยสารคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่ติดหน้าต่างและสามารถมองเห็นเหตุการณ์โดยตรง พบเห็นไฟกำลังโหมไหม้อย่างหนัก ขณะที่มันกำลังเคลื่อนตัวไปตามรันเวย์เมื่อวันอาทิตย์(5พ.ค.) ที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้หญิงและเด็กๆ

 

 

รายงานของรัสเซียทูเดย์ระบุว่าวิดีโอนี้เป็นภาพบันทึกเหตุการณ์หลังจากเครื่องบินของสายการบินแอโรฟลอตลำดังกล่าว กลับมาลงจอดที่ท่าอากาศยานเซเรเมตีโวแล้ว แต่ยังไม่ทันได้อพยพ
 

 

 

เที่ยวบิน SU1492 ของสายการบินแอโรฟลอต เทคออฟขึ้นจากท่าอากาศยานเซเรเมตีโว ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ (5พ.ค.) เพื่อมุ่งหน้าสู่เมืองมูรมันสก์ ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ

 


 แต่พอบินไปไม่นาน ลูกเรือแจ้งเหตุฉุกเฉินพร้อมขอบินกลับมอสโก และหลังจากจอดกระแทกรันเวย์ พวกเจ้าหน้าที่ได้เร่งอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินที่ถูกไฟลุกไหม้ ส่วนอีกด้านหนึ่งพนักงานดับเพลิงก็รุดเข้าควบคุมเพลิง

 

 

เจ้าหน้าที่สอบสวนเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 41 คน จากผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดรวม 78 คนบนเที่ยวบินนี้ และประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน กล่าวแสดงความเสียใจพร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนเหตุการณ์นี้อย่างละเอียด

 

 

เบื้องต้นนักบินของเครื่องบินโดยสารรัสเซียที่ไฟลุกท่วมบนรันเวย์ของสนามบินกรุงมอสโก ระบุในวันจันทร์ (6 พ.ค.) ว่า ฟ้าผ่าขณะเครื่องบินบินอยู่กลางท้องฟ้าเป็นสาเหตุทำให้ต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์