หมูป่าป่วนพิธีกรรมทางศาสนา  ไล่จับกันให้วุ่น

หมูป่าป่วนพิธีกรรมทางศาสนา ไล่จับกันให้วุ่น

Publish 2019-03-08 10:13:11


ถึงกับวงแตก หมูป่าป่วนพิธีละหมาด ไล่จับกันให้วุ่น สุดท้ายล้างทั้งมัสยิด กลายเป็นต้องทำความสะอาดครั้งใหญ่ ซึ่งกำลังทำพิธีละหมาดอยู่นั้น จู่ๆหมูป่าก็บุกเข้ามัสยิด ทำเอาผู้คนแตกตื่น วิ่งหนีกันไปหมด แต่ก็ได้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากหมูป่าขวิดบางส่วน 
  

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. จากเว็บไซต์ เบอร์ริต้าฮาริอัน ได้รายงานข่าวว่า เกิดเหตุหมูป่าเดินพลัดหลงเข้ามาในมัสยิดแห่งหนึ่งในเมือง สุไหง ปุโลง ในรัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างที่กำลังประกอบศาสนากิจกันอยู่ 

 

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 20.00 น. กำลังทำการละหมาดอิชา หรือ ละหมาดช่วงกลางคืนอยู่ ชาวบ้านที่เข้าร่วมละหมาดใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงในการไล่หมูป่าออกจากมัสยิด นอกจากนี้ยังมีการเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาในพื้น
 

  

ซึ่งมีผู้ได้รับบากเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เนื่องจากหมูป่าเอาหัวพุ่งชนชายคนหนึ่ง ขณะกำลังไล่มีนออกไปจากมัสยิส จนท้ายที่สุดหมูป่าก็ได้ถูกชาวบ้านในระแวกนั้นยิงจนเสียชีวิต ด้านนอกของมัสยิด

 

.

 

ล่าสุดวันนี้ (8 มี.ค.) ชาวบ้านในชุมชน รวมถึงเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้เข้ามาช่วยทำความสะอาด ไม่ใช่แค่บริเวณจุดเกิดเหตุ แต่ช่วยกันทำความสะอาดกันทั้งมัสยิด ทั้งซักพรม นำไปตาก และยังใช้น้ำล้างจุดที่หมูป่าถูกยิง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมักเกิดขึ้นบ่อยครั้งแถวสวนปาล์ม

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-โต๊ะครู-นักศึกษาปาเนาะ ยะลา ร่วมละหมาดฮายัดขอพร ให้เด็ก 13 ชีวิตปลอดภัย
-ชาวไทยมุสลิมร่วมใจมาละหมาดล้นมัสยิด (ชมคลิป)
-รวมใจเป็นหนึ่ง !! ชาวมุสลิมกว่าพันคนร่วมละหมาดฮายัตหน้าสนง.คณะกรรมการอิสลาม ขอพรให้มัสยิดอัลอัคซอร์รอดพ้นจากเงื้อมือยิว!

 

ขอบคุณ  bharian.com.my

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน