รอดราวปาฏิหาริย์ เจ้าเหมียว ถูกฝังทั้งเป็นใต้กองหิมะ ตัวแข็งทื่อ-น้ำแข็งเกาะเต็มตัว กลับฟื้นคืนชีพอีกครั้ง

รอดราวปาฏิหาริย์ "เจ้าเหมียว" ถูกฝังทั้งเป็นใต้กองหิมะ ตัวแข็งทื่อ-น้ำแข็งเกาะเต็มตัว กลับฟื้นคืนชีพอีกครั้ง

Publish 2019-02-08 10:36:23


จากเหตุการณ์ที่ สหรัฐฯที่มีมวลอากาศหนาวจัดจากขั้วโลก หรือ โพลาร์ วอร์เท็กซ์ (Polar Vortex) ยังคงปกคลุมภูมิภาคมิดเวสต์และตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของทั้งคนและสัตว์เป็นอย่างมาก 
 
 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้แม่น้ำคังกาคี (Kankakee River) ในรัฐอิลลินอยส์เกิดปรากฏการณ์ไอซ์ แจม (Ice jam) หรือน้ำแข็งก่อตัวในแม่น้ำเป็นระยะทางยาว 11 กิโลเมตร

 

 

ปิดกั้นการไหลลงสู่ที่ต่ำตามธรรมชาติปรากฏการณ์โพลาร์ วอร์เท็กซ์ที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาส่งผลให้หลายสิบรัฐของสหรัฐฯ เผชิญสภาพอากาศหนาวจัดเป็นประวัติการณ์ มีรายงานผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวเนื่องกับสภาพภูมิอากาศแล้ว 21 ราย และส่งผลให้กับสัตว์เช่นกัน 

 

 ซึ่งก็ได้มีสำนักข่าวจาก สหรัฐฯ ออกมาเผยเรื่องราวสุดประหลาดใจ เจ้าเหมียวถูกหิมะฝังทั้งเป็น ตัวแข็งทื่อ แต่รอดราวปาฏิหาริย์

 

 

โดย เจ้าฟลัฟฟี เป็นแมวที่มีเจ้าของ ถูกหิมะฝังกลบ ท่ามกลางสภาพอากาศเย็นจัด อุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็งระหว่าง -1 ถึง -8 องศาเซลเซียส ถูกพบในสภาพร่างกายเป็นน้ำแข็ง เจ้าของรีบพาไปคลินิกเพื่อรักษา

 

 

ปรากฎว่าอุณหภูมิร่างกายของ เจ้าฟลัฟฟี ต่ำกว่าที่เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิจะแสดงผลได้ ใช้น้ำอุ่นและผ้าห่มเพื่อคลายความหนาวเย็นประมาณ 2 ชั่วโมง อุณหภูมิร่างกายก็ยังต่ำอยู่ สัตวแพทย์จึงตัดสินใจจึงนำ เจ้าฟลัฟฟี เข้าห้องฉุกเฉิน ก่อนที่จะเริ่มพบสัญญาณการฟื้นตัว ซึ่งล่าสุด เจ้าฟลัฟฟี ฟื้นตัวอย่างเต็มที่แล้ว

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-งานนี้มีตัวเปียก "เจ้าเหมียว"พุ่งเดินลงสระเข้าใจผิด คิดว่าเป็นสนามหญ้า (คลิป)
-เจ้าเหมียวแสนรู้ อยากไหว้พระเหมือนเจ้านาย ชาวเน็ตแซว "ไหว้สวย มีย่อด้วย" (ภาพ)

-"โอลีฟ" เจ้าเหมียวตาเหล่ ฮอตสุดในโลกโซเชียล
-เจ้าเหมียวสายตาละห้อย อ้อนขอกินข้าวมันไก่ สุดท้ายมีคนใจดีรับไปเลี้ยง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;