สาวแชร์ประสบการณ์น่าสะพรึง เมื่อเพื่อนร่วมบ้านย้ายออกไม่บอกใคร ทิ้งโรงงานขยะเต็มห้อง กลิ่นเหม็นฟุ้ง-แมลงสาบเยอะทั่วบ้าน (คลิป)

Publish 2019-01-09 19:57:03


เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา จากกรณีที่เว็บไซต์ "เวิลด์ออฟบัซ" รายงานว่า บ้านเช่าหลังซึ่งตั้งอยู่ในย่านบันดาร์ซันเวย์ เขตสุบังจายา ในเมืองเปตาลิง รัฐเซอลาโงร์ หรือสลังงอร์ ทางชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรมลายู ประเทศมาเลเซีย โดย"มิโจ" และเพื่อน รวมทั้งสมาชิกคนอื่น ๆ อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้มาปีครึ่งแล้ว ทุกคนก็อยู่ด้วยกันดี ไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งประมาณ 2 เดือนก่อน สมาชิกคนหนึ่งในบ้านที่ชื่อ "เบลล์" ได้แสดงพฤติกรรมที่แตกต่างออกไปจากเดิม ปกติแล้วเธอจะเก็บตัวเงียบอยู่ในห้อง ไม่ค่อยออกมาสุงสิงกับใคร แต่อยู่ดี ๆ เธอก็ลงมากินข้าวข้างล่าง ไม่ได้กินในห้องเหมือนเดิม คนอื่นในบ้านก็รู้สึกยินดี เพราะทุกคนจะได้กินข้าวพร้อมหน้ากัน และจะได้มีโอกาสพูดคุยกันมากขึ้น 
 

แต่ในช่วงเวลานั้นเอง ทุกคนในบ้านก็สังเกตได้ว่า"เบลล์" มีเนื้อตัวค่อนข้างสกปรก "มิโจ"กับเพื่อนของเธอคิดว่า"เบลล์" คงไม่ค่อยได้รักษาความสะอาด แต่ก็ไม่กล้าทักไปเพราะเกรงใจ กลัวจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีจนมองหน้ากันไม่ติด นอกจากนี้แล้ว พวกเธอก็ตั้งใจว่าจะย้ายออกไปอยู่ที่อื่นเร็ว ๆ นี้ จึงไม่ได้เก็บเรื่องของเบลล์มาใส่ใจ

 

 

ทั้งนี้เมื่อประมาณ 2-3 สัปดาห์ก่อน "มิโจ" และสมาชิกคนอื่นในบ้าน พบว่าจำนวนแมลงสาบในบ้านเพิ่มขึ้นมากผิดปกติ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีมาก่อน แต่พวกเธอก็ยังมองโลกในแง่ดี เพราะช่วงนั้นฝนตกบ่อย แมลงสาบจึงอาจจะเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ทุกคนพบว่าแมลงสาบไม่ได้มาจากอ่างล้างจานในครัวหรือท่อ แต่มาจากชั้นสองของบ้าน และมันก็เพิ่มมากขึ้นมาแบบมหาศาล โดย "มิโจ" เล่าผ่านทางเฟซบุ๊ก "Micho Teh"ระบุว่า "แมลงสาบเหล่านี้กลายเป็นฝันร้ายของเธอในตอนกลางคืน จะนอนทีก็เจอแมลงสาบมาไต่หน้ายั้วเยี้ย และมีอยู่ครั้งหนึ่ง แมลงสาบตัวใหญ่มากบินมาเกาะหน้าเธอ" 

 

 

มิโจทนไม่ไหวอีกต่อไป เธอเข้าไปบ่นในกรุ๊ปแชตของสมาชิกบ้าน ระบายเรื่องปัญหาแมลงสาบ ทุกคนต่างก็บ่นเหมือนกัน และลงความเห็นว่าคงต้องหาซื้อยาฆ่าแมลงมาใช้ ตอนแรกเบลล์นิ่งเงียบไม่ออกความเห็นอะไร แต่ก็มาบ่นตามน้ำไปว่าพบเจอปัญหาเดียวกัน แต่ในเวลาต่อมา เบลล์ได้กดออกไปจากกรุ๊ปแชต เก็บข้าวของและเอาสุนัขที่เลี้ยงไว้ออกจากบ้านไป หายตัวไปโดยไม่ได้บอกใครว่าเกิดอะไรขึ้น ทุกคนรู้สึกสงสัยมาก ตัดสินใจเข้าไปตรวจสอบห้องนอนของเบลล์ และก็ได้พบกับความสยองขวัญ 
 

 ห้องนอนห้องนี้มีแต่ขยะปริมาณมหาศาล บนพื้นเต็มไปด้วยแมลงสาบทั้งที่ตายแล้วและยังมีชีวิตอยู่ บริเวณข้างเตียงมีทั้งขยะ กองเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว รวมทั้งกางเกงชั้นในที่ใส่แล้วแต่ยังไม่ได้ซัก กล่องกระดาษและกล่องพลาสติกใส่อาหาร บางกล่องมีเศษอาหารอยู่ ส่งกลิ่นบูดเน่า นอกจากนี้ยังพบกองฉี่และอึสุนัขอยู่บนที่นอน เพราะเบลล์ได้เลี้ยงสุนัขเอาไว้ในห้อง ภาพอันสุดสยองขวัญนี้สร้างความสะพรึงให้แก่ทุกคนเป็นอย่างมาก

 

 

ตอนแรกทุกคนเอายาฆ่าแมลงมาพ่นในห้อง ปิดประตูกลับอย่างเดิม หาเทปมาปิดช่องว่างระหว่างประตูเพื่อกันแมลงสาบเป็นการชั่วคราว แต่มันไม่สำเร็จ ทุกคนจึงต้องทำใจขึ้นไปช่วยกันเก็บกวาด ทำความสะอาด ขนขยะลงมาข้างล่าง และตามบริษัทกำจัดแมลงมาจัดการแมลงสาบในห้องของเบลล์ จากการอัปเดตล่าสุดบนเฟซบุ๊ก พบว่าขณะนี้ในห้องไม่มีขยะแล้ว แต่พื้นยังคงสกปรกอยู่ และยังคงมีกลิ่นเหม็น ซึ่งคงต้องใช้เวลานานกว่าจะแก้ไขให้กลับมาเป็นปกติ 

ทั้งนี้ "มิโจ" กล่าวอีกว่า เธออยากแชร์เรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์กับทุกคน เพราะไม่ว่าใครก็อาจเจอเพื่อนร่วมบ้านจากนรกแบบนี้ได้ สำหรับเบลล์นั้น เธอไม่มีเฟซบุ๊กของเจ้าตัว และตั้งแต่ออกจากบ้านไป ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Nobu Wewe, Micho Teh , 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว

;