ซัลลี สุนัขผู้ซื่อสัตย์ ปฎิบัติหน้าที่หน้าโลงศพ จอร์จ เอช.ดับเบิลยู บุช เป็นครั้งสุดท้าย

"ซัลลี" สุนัขผู้ซื่อสัตย์ ปฎิบัติหน้าที่หน้าโลงศพ "จอร์จ เอช.ดับเบิลยู บุช" เป็นครั้งสุดท้าย

Publish 2018-12-03 17:50:38

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2561  สำนักข่าวเอ็นบีซี นิวส์ ได้เผยแพร่ภาพของ สุนัขช่วยเหลือของ "จอร์จ เอช.ดับเบิลยู บุช" อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ ที่ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนอนข้างโลงศพอดีตเจ้านายเป็นภารกิจสุดท้าย ก่อนถูกส่งไปช่วยเหลือทหารผ่านศึกคนอื่นๆ ต่อไป




 

โดย "ซัลลี" สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ อายุ 2 ปี ที่ศูนย์ฝึกสุนัขเพื่อการกุศล "อเมริกาส์ เว็ตด็อกส์" ส่งมาทำหน้าที่ช่วยเหลือนายจอร์จ เอช.ดับเบิลยู บุช ผู้พ่อเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งได้ร่วมอำลาอดีตเจ้านายที่บ้านพักในเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา โดยนายจิม แมคแกรธ โฆษกของครอบครัวบุช ทวีตรูปภาพขณะซัลลีนอนข้างโลงศพของนายบุช พร้อมคำบรรยายว่า "ภารกิจเสร็จสิ้น" (Mission complete.)
 

 


ทั้งนี้ อเมริกาส์ เว็ตด็อกส์ ระบุว่า หลังจากซัลลีได้พักจากการทำหน้าที่ช่วยเหลือนายบุชที่ถึงแก่อสัญกรรมในวัย 94 ปีแล้ว จะถูกส่งไปเข้าโครงการสุนัขที่ศูนย์การแพทย์กองทัพแห่งชาติวอลเตอร์ รีด เพื่อช่วยเหลือทหารภาคสนามที่ได้รับบาดเจ็บและทหารประจำกรมกองต่าง ๆ

 

 

อดีตประธานาธิบดีคนที่ 41 ของสหรัฐ ซึ่งดำรงตำแหน่งระหว่างปี 2532-2536 ต้องนั่งรถวีลแชร์ในช่วงหลายปีสุดท้ายของชีวิต หลังล้มป่วยเป็นโรคพาร์คินสันและต้องเข้าโรงพยาบาลหลายครั้ง เพื่อรักษาอาการผิดปกติของระบบทางเดินหายใจและโรคปอดบวม และเคยถูกนำส่งห้องไอซียู จากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด เพียง 1 วัน หลังจากเขาเข้าร่วมพิธีศพของภริยา นางบาร์บารา บุช ซึ่งเสียชีวิตเมื่อช่วงเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว