เฟซบุ๊กเปิดตัว ฟีเจอร์หาคู่ในไทย ชาติแรกเอเชีย ประเทศที่สองของโลก

เฟซบุ๊กเปิดตัว "ฟีเจอร์หาคู่ในไทย" ชาติแรกเอเชีย ประเทศที่สองของโลก

Publish 2018-11-08 12:15:10


เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีเจอร์หาคู่ในประเทศไทย เป็นประเทศแรกในเอเชีย และเป็นประเทศที่ 2 ของโลกต่อจากโคลัมเบียซึ่งเปิดให้บริการไปแล้วเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยสาเหตุที่เฟซบุ๊กเลือกประเทศไทยก็เพราะคนไทยนิยมใช้โซเชียลมีเดียเยอะมาก โดยปัจจุบันในไทยมีจำนวนผู้ใช้เฟซบุ๊กมากกว่า 52 ล้านคนต่อเดือน

 

 
เบื้องต้นฟีเจอร์หาคู่จะเปิดให้ ผู้ใช้งานสามารถจับคู่กับผู้ใช้งานที่มีความสนใจคล้ายกันในเฟซบุ๊ก ผ่านหน้าโปรไฟล์เดทติ้งซึ่งอยู่ในแอพฯเฟซบุ๊กและเลือกดูข้อมูลโปรไฟล์ เป็นต้น

 

 

ทั้งนี้ ข้อมูลจากเฟซบุ๊กระบุว่า มีผู้คนมากกว่า 200 ล้านคนบนเฟซบุ๊กที่ระบุสถานะว่าโสด ดังนั้น น่าจะเป็นโอกาสดีที่จะช่วยให้ผู้คนได้สร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย โดยจากสถิติ 1 ใน 3 ของคู่แต่งงานในสหรัฐฯเริ่มต้นความสัมพันธ์กันบนช่องทางออนไลน์ ทุกวันนี้ทั่วโลกบริการออนไลน์เดทติ้งได้รับการความนิยมมากขึ้นตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม 4 องค์ประกอบหลักของ FacebookDating คือ

 

 1. ความสนใจที่ตรงกัน - ผู้ใช้งานจะเห็นรายชื่อแนะนำซึ่งจะมีความสนใจ, ความชื่นชอบในบางอย่างที่ตรงกับเรา ซึ่งหมายรวมถึง กิจกรรมที่ผู้ใช้ทำบนเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อกับผู้ใช้งานคนอื่นๆ ที่มีความสนใจตรงกัน

2. เลือกคนที่สามารถเห็นโปรไฟล์ของเราได้ - การเข้าไปดูโปรไฟล์ Dating ของใครได้ จะมีเพียงแค่ผู้ที่อยู่ในรายชื่อแนะนำของเราหรือเป็นผู้ที่เราไปอยู่ในรายชื่อแนะนำของเค้าคนนั้น (ไม่เกี่ยวกับเพื่อนบนเฟซบุ๊กของเรา)

3. เลือกเข้าร่วมอีเว้นท์หรือกรุ๊ป - เพื่อดูผู้ใช้งานคนอื่นๆ ที่ใช้ Facebook Dating ที่ร่วมกิจกรรมนี้ หรืออยู่กลุ่มนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งเราดูของเค้าได้ เค้าก็ดูของเราได้เช่นกัน

4. ระบบความเป็นส่วนตัว - สามารถเลือกที่จะให้แสดงหรือซ่อนเพื่อนของเพื่อนที่อยู่ในรายชื่อแนะนำได้ หรือแม้แต่เลือก block โปรไฟล์อื่นๆ หากรู้สึกไม่ชอบใจ ไม่สบายใจ

คนที่จะเล่นฟีเจอร์ตัวนี้ได้ ต้องเป็นผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์

;