รัสเซียให้ผู้โดยสารขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินฟรี แต่ต้องลุกนั่ง 30 ครั้ง แทนค่าโดยสาร (คลิป)

Publish 2018-10-12 14:00:29


ในปัจจุบันรถบนท้องถนนมีมากมาย ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน ยิ่งในเมืองหลวงต้องเผื่อเวลาเยอะมากๆ แต่หลายคนก็หันมาเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดินหรือ บีทีเอส เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งราคาในการเดินทางก็กำหนดไว้ของแต่ละสถานีต่างกันออกไป วันนี้เราจะพาไปดูประเทศรัสเซียที่ได้ผลิตตู้จ่ายตั๋วรถไฟใต้ดินโดยไม่ต้องใช้เงิน

เป็นไอเดียที่ต้องยอมรับเลยว่าเจ๋งมากๆ สำหรับคลิปวิดีโอที่ชายคนหนึ่งกำลังลุกนั่งอยู่หน้าตู้จ่ายตั๋วรถไฟใต้ดินโดยไม่ต้องจ่ายเงินสักบาท เพียงแค่คุณลุกนั่งให้ครบ 30 ครั้ง ตู้ก็จะจ่ายตั๋วให้คุณฟรีๆไปเลย

 

 
China Xinhua News รายงานว่า ที่สถานี รถไฟฟ้าใต้ดิน แห่งหนึ่งในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย มีการตั้งตู้แจกตั๋วโดยสารฟรี โดยมีกติกาว่าต้องทำท่าสควอตให้ได้ 30 ครั้ง ซึ่งแต่เดิมโครงการนี้เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายปี พ.ศ. 2556 เพื่อโปรโมตการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว พ.ศ.2557 ที่เมืองโซชี

ในคลิปเผยให้เห็นว่าผู้โดยสารคนหนึ่งทำท่าสควอตหน้าเครื่องครบ 30 ครั้งและรับตั๋วโดยสารรถไฟใต้ดินไปฟรีๆ ด้วยความยินดี ซึ่งนับเป็นโครงการที่ทำให้ประชาชนได้ประโยชน์ทั้งสุขภาพดี และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกด้วย

 

 เครื่องจำหน่ายตั๋วรถไฟใต้ดินอัตโนมัติที่ติดตั้งอยู่ในสถานี Vystavochnaya กลางกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นหนึ่งในเครื่องมือประชาสัมพันธ์งานโอลิมปิกฤดูหนาว หรือ Sochi Winter Olympics ประจำปี 2014 โดยตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติเครื่องนี้มีความน่าสนใจอยู่ที่มีเซ็นเซอร์ตรวจ จับความเคลื่อนไหว ดังนั้นถ้าใครกำลังต้องการตั๋วโดยสารรถไฟใต้ดินฟรี เน้นย้ำอีกครั้งว่า ฟรี เพียงแค่ไปยืน ณ จุดที่กำหนดแล้วทำท่าสควอช (ลุกนั่งสลับกันไปมา)ให้ครบ 30 ครั้ง ในเวลา 2 นาที เครื่องก็จะมอบตั๋วรถไฟฟ้าให้กับคุณอย่างไม่มีเงื่อนไข นับเป็นอีกหนึ่งวิธีการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาออกกำลังกายที่น่าสนใจไม่น้อย เลยทีเดียว

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์

;