หมวกกันน็อคพองได้ ตรวจจับแรงกระแทกขณะเกิดอุบัติเหตุใน 0.1 วินาที (คลิป)

"หมวกกันน็อคพองได้" ตรวจจับแรงกระแทกขณะเกิดอุบัติเหตุใน 0.1 วินาที (คลิป)

Publish 2018-09-26 20:23:32


ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุ ที่กะทันหันแค่ไหน ร้ายแรงเพียงใด Hövding หมวกกันน๊อคถุงลมนิรภัยจะปกคลุมหัวของคุณทันทีก่อนการกระแทกกับวัตถุ ประสิทธิภาพปกป้องหัวของคุณได้ดีกว่า หมวกกันน๊อค ทั่วไป

นี่คือ หมวกกันน๊อคถุงลมนิรภัย ใบแรกของโลกเหมาะสำหรับนักปั่นจักรยานที่มีการวิจัยคิดค้นมาตั้งแต่ปี 2005 จนได้ระบบเซ็นเซอร์ของ Hövding ที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของนักปั่นและปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกายอย่างทันทีในกรณีที่เกิด อุบัติเหตุ

 
และสามารถตรวจจับแรงกระแทกจากการชน เพียงแค่ติดมันไว้ที่คอของคุณขณะปั่นจักรยาน Hövding ลักษณะพิเศษของ ถุงลมนิรภัย จะพองตัวปิดคลุมหัวของผู้ใช้ทันทีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

 

ถุงลมนิรภัย ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับฮูดทำจากวัสดุผ้าไนล่อนพิเศษที่แข็งแกร่งไม่สามารถฉีกขาดได้เมื่อขูดกับพื้นถนน เมื่อเกิดอุบัติเหตุแก๊ส Inflator จะพองตัวอย่างรวดเร็วเมื่อมีแรงกระแทกถุงลมนิรภัยจะทำงานทันทีด้วยการปกคลุมศีรษะอย่างรวดเร็ว แม้จะเป็นอุบัตเหตุที่มีความกะทันหันเพียงใด ตัวเซ็นเซอร์จะจับการเคลื่อนไหวทันที หลังจากพองตัวสักพัก ถุงลมนิรภัย จะค่อยๆ ยุบลงเองอย่าง

 

 Hövding มีสวิตช์ เปิด/ปิด บริเวณซิป และมีไฟ LED แจ้งเตือนระดับการใช้งานของแบตเตอรี่และไม่ว่า Hövding จะถูกเปิดใช้งานหรือปิด จะมีเสียงแจ้งเตือนเมื่อระดับแบตเตอรี่ต่ำหลังจากมีการใช้งานมาแล้วประมาณ 9ชั่วโมง การชาร์จสามารถชาร์จผ่าน USB คอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายๆ

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์

;