งานนี้ใครโกหกชาวโลก!! สหรัฐฯ คุย ถล่มซีเรียกว่า 120 ลูก เข้าเป้าตรงเผง ด้าน กองทัพซีเรีย เย้ย โดนสกัดร่วงทั้งสิ้น ที่หลุดรอดไม่เข้าเป้า

Publish 2018-04-14 12:11:34

ทางด้านกองทัพซีเรีย ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวผ่านสื่อออนไลน์ว่าทางด้านระบบป้องกันภัยทางอากาศของซีเรีย นั้นได้ทำการสกัดขีปนาวุธที่ถูกยิงเข้ามายังเป้าหมายในซีเรียได้ไม่ตำกว่า 100 ลูก มีเพียง 10 ลูกที่หลุดรอดการตรวจจับ

 

 พล.อ.เจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้แถลงข่าวความคืบหน้าการเปิดปฏิบัติการถล่มซีเรีย ของกองทัพสหรัฐฯ ที่ผนึกกำลังกับทางด้านกองทัพฝรั่งเศส และอังกฤษว่า ทางด้านกองทัพสหรัฐฯ ได้ใช้ขีปนาวุธ ราว 120 ลูก ซึ่ง

 

 

พบว่ามีการสกัดจากทางด้านระบบป้องกันภัยทางอากาศของกองทัพซีเรีย 13 ลูก  ซึ่งการใช้ขีปนาวุธครั้งนี้ มากกว่า 2 เท่า ของการโจมตีเมื่อวันที่ 7 เมษายน ปีที่แล้วเล็กน้อย ซึ่งในครั้งนั้นใช้ขีปนาวุธโทมาฮอว์ค 59 ลูก โดยบอกว่า เป็นการโจมตีที่หนักหน่วงกว่า เมื่อปี 2560 แต่ยืนยันว่า ยังไม่มีแผนโจมตีเพิ่มอีก โดยย้ำว่า เป็นการโจมตีครั้งเดียว ที่เป็นการส่งสารที่แข็งกร้าวไปยังผู้นำซีเรีย แต่การโจมตีอาจเกิดขึ้นอีก ถ้ารัฐบาลประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซาด ยังคิดจะใช้อาวุธเคมีอีกในอนาคต

 

 

 

 

 


แต่ในขณะเดียวกันทางด้านกองทัพซีเรีย ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวผ่านสื่อออนไลน์ว่าทางด้านระบบป้องกันภัยทางอากาศของซีเรีย นั้นได้ทำการสกัดขีปนาวุธที่ถูกยิงเข้ามายังเป้าหมายในซีเรียได้ไม่ตำกว่า 100 ลูก มีเพียง 10 ลูกที่หลุดรอดการตรวจจับ แต่ไม่ได้ทำลายเป้าหมายสำคัญใด ๆ ในซีเรีย ตามที่ทางด้าน พล.อ.เจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ กล่าวอ้างจากการแถลงข่าวที่อาคารเพนตากอน

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล