ผู้นำฝรั่งเศส ยอมรับ แทรกแซงทหาร สั่งการให้กองทัพถล่มคลังอาวุธเคมี ซีเรีย ร่วมกับสหรัฐฯ อ้าง อัสซาด ละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ

Publish 2018-04-14 11:16:27

ไม่อาจทนต่อการใช้อาวุธเคมีซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่เป็นอันตรายเฉียบพลันสำหรับชาวซีเรียและความมั่นคงร่วมกัน เมื่อวันที่ 7 เมษายน ชาย หญิง และเด็กหลายสิบคนถูกสังหารหมู่ในเมืองดูมา

 

 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าว เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2561 กรณีทางด้านประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครอง ผู้นำฝรั่งเศส  ได้ออกมาแถลงว่าตัวเขาได้ดำเนินการสั่งการแทรกแซงทางทหารในซีเรีย โดยให้กองกำลังทหารของฝรั่งเศส ร่วมกับสหรัฐฯและอังกฤษ โจมตีคลังอาวุธเคมีของรัฐบาลซีเรีย

 

 

ผู้นำฝรั่งเศส ยังให้ข้อมูลต่อว่าการสั่งการครั้งนี้ต้องการโจมตีในวงจำกัดเฉพาะคลังอาวุธเคมี ของซีเรียเท่านั้น ไม่ต้องการให้เกิดผลกระทบกับอาวุธและกำลังพลของกองทัพรัสเซียในพื้นที่ใกล้เคียงแต่อย่างใด

 

 

ประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครอง ผู้นำฝรั่งเศส   ยังบอกต่อว่าไม่อาจทนต่อการใช้อาวุธเคมีซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่เป็นอันตรายเฉียบพลันสำหรับชาวซีเรียและความมั่นคงร่วมกัน เมื่อวันที่ 7 เมษายน ชาย หญิง และเด็กหลายสิบคนถูกสังหารหมู่ในเมืองดูมา ด้วยการใช้อาวุธเคมีที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศอย่างสมบูรณ์ เส้นแดงที่กำหนดโดยฝรั่งเศสในเดือนพฤษภาคมปี 2017 ได้ถูกข้ามแล้ว

 

 

 


 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน