โพลชี้ "ทรัมป์" คะแนนนิยมกระเตื้องสูงขึ้น หลังประชาชนพอใจแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

โพลชี้ "ทรัมป์" คะแนนนิยมกระเตื้องสูงขึ้น หลังประชาชนพอใจแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

Publish 2018-03-30 08:38:19

วันที่ 30 มี.ค. 61 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้มีการจัดสำรวจความคิดเห็นร่วมกับสำนักข่าวเอพี และศูนย์วิจัยกิจการสาธารณะ NORC ถึงคะแนนความนิยมของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ซึ่งผลออกมาว่าคะแนนความนิยมของทรัมป์ มีการเพิ่มสูงขึ้นจาก 35% ของเดือน ก.พ. ขึ้นสู่ 42% ในเดือน มี.ค. ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นการบริหารจัดการเศรษฐกิจมีแนวโน้มดีขึ้น

 
โดยผลสำรวจของซีเอ็นเอ็น เผยว่า ตอนนี้มีชาวสหรัฐฯเห็นด้วยกับแนวทางจัดการบริหารจัดการเศรษฐกิจของทรัมป์กว่า กว่า48% ในขณะที่พวกไม่เห็นด้วยมีอยู่ 45% ส่วนผลสำรวจของสำนักข่าวเอพี และศูนย์วิจัยกิจการสาธารณะ NORC ได้ระบุว่า มีชาวสหรัฐฯเห็นด้วยกับมาตรการปรับลดภาษีที่ผ่านความเห็นชอบของสภาคองเกรสในเดือน ธ.ค. กว่า 46% 

 


ส่วนในเรื่องของแง่ลบนั้น ทรัมป์ได้คะแนนความนิยมต่ำในเรื่อนโยบายการค้าและทัศนคติของเขาที่มีต่อรัสเซียถูกมองว่าผ่อนปรนเกินไป

 


แต่ทั้งนี้ เมื่อนำคะแนนนิยมมาเปรียบกับประธานาธิบดีคนก่อนๆนี้ในช่วง 430 วันหลังเข้ารับตำแหน่ง ถือว่าทรัมป์ยังคงมีคะแนนต่ำอยู่ ซึ่งในเดือน มี.ค. 1994 บิล คลินตัน อยู่ที่ 51% , ในเดือน มี.ค. 2002 จอร์จ ดับเบิลยู.บุช อยู่ที่ 79% , ในเดือน มี.ค. 2010 บารัค โอบามา อยู่ที่ 49%

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย