ความสัมพันธ์ปะทุหนัก!! รัสเซีย ชี้ความคิดอังกฤษน่าสะอิดสะเอียน หลังกล่าวหา ปูติน เหมือน ฮิตเลอร์

ความสัมพันธ์ปะทุหนัก!! รัสเซีย ชี้ความคิดอังกฤษ"น่าสะอิดสะเอียน" หลังกล่าวหา "ปูติน" เหมือน "ฮิตเลอร์"

Publish 2018-03-23 07:59:27

วันที่ 23 มี.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายดมิทรี เปสคอฟ โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซีย ได้ออกมาประณามความคิดเห็นของนายบอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ ว่าเป็นความคิดที่น่าสะอิดสะเอียน หลังจากที่นายจอห์นสัน ได้ออกมากล่าวหาว่านายวลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย กำลังแสวงหาประโยชน์จากศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซียจะเป็นเจ้าภาพ

 

นายดมิทรี เปสคอฟ โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียโดย นายจอห์นสัน รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ ได้แสดงความคิดเห็นพ้องกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอังกฤษรายหนึ่ง นายปูติน กำลังใช้ศึกฟุตบอลโลกปี 2018 ในฐานะเจ้าภาพ แสวงหาผลประโยชน์เพื่อให้ตัวเองมีชื่อเสียงในมหกรรมกีฬานี้ โดยการโฆษณาชวนเชื่อแบบเดียวกับนายอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ที่เคยใช้ในกีฬาโอลิมปิกเมื่อปี 1936 พร้อมกับเรียกร้องให้ทางการรัสเซีย ต้องรับประกันความปลอดภัยแก่คอบอลอังกฤษที่จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ด้วย

 

นายบอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ


ขณะที่นายเปสคอฟ โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซีย ได้ตอบโต้กับไปว่า คำพูดของนายจอห์นสัน เป็นคำพูดที่น่ารังเกียจ และสะอิดสะเอียน ซึ่งจะเป็นความเสื่อมเสียไม่ว่าจะเป็นกระทรวงการต่างประเทศของประเทศไหนๆ ก็ไม่อาจยอมรับได้

 

นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์


ทั้งนี้่ ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและอังกฤษเริ่มมีความสั่นคลอน เมื่อช่่วงต้นเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ผู้นำอังกฤษ ได้มีการประกาศเนรเทศเจ้าหน้าที่การทูตของรัสเซีย 23 คน ออกนอกประเทศอังกฤษภายใน 7 วัน เพื่อตอบโต้รัฐบาลรัสเซียที่มีการเพิกเฉยต่อเหตุการณ์ที่อดีตเจ้าหน้าที่สายลับชาวรัสเซีย และลูกสาวซึ่งลี้ภัยมาอยู่ในอังกฤษ ถูกทำร้ายด้วยการใช้สารเคมีออกฤทธิ์ร้ายแรงต่อระบบประสาทโดยรัสเซีย แต่ว่าทางการรัสเซียได้ปฎิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว และตอบโต้อังกฤษกลับด้วยการขับไล่เจ้าหน้าที่การทูตอังกฤษ 23 คน ให้ออกจากรัสเซียภายใน 1 สัปดาห์ด้วยเช่นกัน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน