ความรักของมนุษย์และสัตว์ เมื่อถูกสะท้อนออกมาเป็นภาพถ่าย!!! แทบไม่อยากเชื่อสายตา หมียักษ์นิสัยเชื่องมาก ให้เด็กๆกอดโดยไม่มีโซ่ล่าม

ความรักของมนุษย์และสัตว์ เมื่อถูกสะท้อนออกมาเป็นภาพถ่าย!!! แทบไม่อยากเชื่อสายตา หมียักษ์นิสัยเชื่องมาก ให้เด็กๆกอดโดยไม่มีโซ่ล่าม

Publish 2018-02-25 12:43:10

สำนักข่าว เดลี่เมล์รายงานว่า ภาพถ่ายน่ารักที่สะท้อนถึงความผูกพันของคนและสัตว์ แต่ที่ชวนให้อ้าปากค้างก็คือสัตว์ตัวนี้เป็นหมีตัวยักษ์ หนักราว 150 สโตน หรือ 317 ก.ก. แสดงถึงนิสัยที่เชื่องมาก ปล่อยให้เด็กๆ เล่นและกอดอย่างอบอุ่น โดยไม่ต้องมีโซ่ล่ามใดๆช่างภาพ โอลกา บารันเชวา ผู้บันทึกภาพชวนตะลึงเหล่านี้ กล่าวว่า หมีเป็นมิตรจริงๆ มันชอบกอดคน มันเหมือนกับสุนัขตัวใหญ่มากๆ ตัวหนึ่ง เด็กๆ บางคนก็กลัวมันตอนแรก แต่พอตอนหลังกลับไม่อยากจะไปจากมัน 


“เด็กๆ ทุกคนต่างก็อยากจะมีเทดดี้แบร์กันทั้งนั้น” ช่างภาพกล่าวติดตลก
หมีตัวนี้ชื่อ สเตพาน เป็นของคู่สามีภรรยาชาวรัสเซียในกรุงมอสโก ชื่อสเวตลานา และยูริ พันเทเลเอ็นโก ที่รับมันมาเลี้ยงตอนที่มันอายุ 3 เดือน เมื่อนายพรานไปพบมันอยู่ในป่าขณะที่แม่มันตาย
 


เจ้าหมีสเตพาน มีความสูง 2 เมตร กินปลา ผัก และไข่ วันละ 25 ก.พ. มันชอบติดตามเจ้านายไปทั่วบ้าน หรือไม่ก็ไปอยู่ในสวนตอนรดน้ำต้นไม้ ส่วนที่ชอบที่สุดคือนั่งซุกกอดเจ้านายดูทีวีตอนค่ำ

สเวตลานา เล่าว่า ตอนที่รับมันมาเลี้ยง มันอายุแค่ 3 เดือนเท่านั้น  สภาพแย่มากในตอนนั้น เพราะมันเสียแม่มันไป ตอนนี้มันเป็นหมีที่รักคนมาก ชอบเจอคน ไม่เคยดุร้าย ไม่เคยกัดใครเลย มีความสามารถหลายอย่าง และชื่นชอบการปิกนิก
 

Cr.Daily Mailติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล