ตื้นตัน!! เพื่อนร่วมงานเซอร์ไพร์สระดมเงินซื้อรถให้พ่อเลี้ยงเดี่ยวหลังเดินเท้า 17 กม. ไปทำงานทุกวัน

ตื้นตัน!! เพื่อนร่วมงานเซอร์ไพร์สระดมเงินซื้อรถให้พ่อเลี้ยงเดี่ยวหลังเดินเท้า 17 กม. ไปทำงานทุกวัน

Publish 2018-02-14 10:37:18

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เทรนตัน ลูอิส อายุ 21 ปี จากอาร์คันซอประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องทำงานเลี้ยงดูลูกสาวตัวน้อยเพียงคนเดียว ซึ่งทุกวันเขาจะเดินไปทำงานวันละ 17 กิโลเมตร  กระทั่งเพื่อนร่วมงานรู้เรื่องเข้า พวกเขาจึงระดมเงินกันซื้อรถยนต์คันหนึ่งให้เทรนตันไว้ใช้งาน
 

เทรนตันกล่าวว่าทุกวันเขาต้องตื่นก่อนเที่ยงคืนวันและและออกเดินทางก่อนตี 4 เพื่อไปให้ถึงทันเวลาโดยบางครั้งเขาก็นั่งรถ แต่ส่วนมากแล้วเขาจะเดินมากกว่า เทรนตันกล่าวว่า “ผมไม่อยากพลาดเวลาทำงานผมอยากอยู่กับลูกสาว อยากเป็นพ่อที่สมบูรณ์แบบให้เธอ ที่ผ่านมาผมไม่เคยไปทำงานสาย และผมจะทำงานให้ได้มากเพื่อลูกสาว”

เคนเนท ไบรอัน เพื่อนร่วมงานของเทรนตันกล่าวว่า “เราเห็นถึงความตั้งใจของเขา จึงตัดสินใจช่วยเหลือเขา” ถึงแม้ว่าจะมีหลายคนที่ไม่รู้ถึงสถานการณ์ครอบครัวของเทรนตัน แต่เคนเนทรู้ ซึ่งเขาบอกว่า “นี่คือชายหนุ่มที่ขยัน เอาการเอางาน พยายามอย่างเต็มที่ให้ถึงที่สุดเพื่อให้ประสบความสำเร็จ”, “ผมประหลาดใจมากที่ทุกวันเขาตื่นตอนเที่ยงคืน และเดินไกลขนาดนั้นมาทำงาน”
และภายในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อนร่วมงานก็ได้ระดมเงินเพื่อซื้อรถยนต์คันหนึ่งราคาราว 2,500 เหรียญ (ประมาณเกือบ 80,000 บาท) ให้กับเทรนตันไว้ใช้งาน โดยเซอร์ไพรส์เขาด้วยการมอบกุญแจรถคันนั้นให้เขา ซึ่งเทรนตันบอกว่า “นี่เป็นรถคันแรกของผมเลย” พร้อมกล่าวขอบคุณเพื่อนร่วมงานที่ได้ให้ความช่วยเหลือนี้กับเขา


 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กนกวรรณ โอวาส