คนไทยไม่ทิ้งกัน!! เจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ.แอล.เอ. ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวคนไทยที่ประสบภัยโคลนถล่มในรัฐแคลิฟอร์เนีย

Publish 2018-01-15 07:12:32

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2018 กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส และภริยา รวมถึงเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เดินทางไปพบครอบครัวคนไทยที่ประสบภัยจากโคลนถล่ม คือ น.ส. ยุภาวรรณ บัญญัติตระกูลปาน ภรรยาของนายพินิจฯ และมารดาของ ด.ช.พีรวัฒน์ และ ด.ญ. ลิเดีย และได้พบกับนางบุญเพิ่ม เทเล่อร์ มารดาของนายพินิจ เพื่อให้กำลังใจและมอบของใช้จำเป็น รวมถึงได้จัดทำหนังสือเดินทางชั่วคราวเพื่อมอบให้แก่บุคคลทั้งสองสำหรับใช้ในการติดต่อกับหน่วยงานต่าง ๆ 

 น.ส. ยุภาวรรณฯ และนางบุญเพิ่มฯ ขณะนี้ปลอดภัยและพักอยู่ที่โรงแรมในเมือง Santa Barbara ซึ่งบริษัท Toyota of Santa Barbara ที่นายพินิจฯ เป็นพนักงานอยู่ได้จัดเตรียมไว้ดูแลครอบครัวของนายพินิจฯ ชั่วคราวในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการค้นหานายพินิจฯ และ ด.ญ. ลิเดียฯ รวมถึงบุคคลที่สูญหายอื่น ๆ จากเหตุการณ์ดังกล่าว

 

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พบ น.ส. ศิริธร จันทรโธ ญาติของนายพินิจ ซึ่งพำนักอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บ และถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว


สถานกงสุลใหญ่ฯ กำลังจัดทำหนังสือเดินทางชั่วคราวให้แก่ น.ส. ศิริธรฯ อีกเล่มหนึ่ง กงสุลใหญ่ฯ ได้มอบกระเช้าอาหารแห้งและจะประสานงานให้ความช่วยเหลือครอบครัวของนายพินิจฯ ต่อไป ภริยากงสุลใหญ่ฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือและเสื้อผ้าครอบครัวนายพินิจฯ สำหรับใช้เฉพาะหน้าด้วย

 

 

ผู้ที่มีความประสงค์สามารถบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของนายพินิจฯสามารถบริจาคได้ที่ https://www.gofundme.com/pinitsooms-family-recovery-fund ซึ่งเป็นความประสงค์ของผู้ประสบภัย เนื่องจากสถานการณ์ความเป็นอยู่ไม่สะดวกที่จะรับสิ่งของบริจาค

 

 

เรียบเรียงโดย อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ สยามมีเดีย-ทีนิวส์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สุดเศร้า!! โคลนถล่มบ้านคนไทยใน USA คร่าลูกชายวัย 6 ขวบ สามี - ลูกสาว สาบสูญ

 

สุดระทึก!! เผยคลิปวินาทีดินโคลนถล่มรัฐแคลิฟอร์เนีย ในประเทศสหรัฐอเมริกา คร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 17 ราย คาดเป็นเด็กไทย 6 ขวบ 1 ราย! (คลิป)

 

กระทรวงการต่างประเทศยืนยันแล้ว!!!! เด็กไทยเสียชีวิต เหตุโคลนถล่มแคลิฟอร์เนีย (มีคลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน