เบียดเสียดแทบไม่มีที่อยู่!!! ผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญายังคงหลั่งไหลเข้าบังกลาเทศอย่างต่อเนื่อง ทำเอาศูนย์พักพิงแออัดจนไม่มีที่อยู่

Publish 2017-10-18 11:20:59

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สำนักข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอชซีอาร์) ได้มีการรายงานสถานการณ์ผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาที่ได้มีการอพยพลี้ภัยหลังเกิดเหตุปะทะกับกองกำลังของรัฐบาลเมียนมา เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา จากรัฐยะไข่เข้าสู่บังกลาเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาเข้าสู่บังกลาเทศอีกประมาณ 20,000 คน รวมผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาทั้งหมดเป็นจำนวน 582,000 ราย

 นอกจากนี้ ทางยูเอ็นเอชซีอาร์ ยังได้เผยแพร่ภาพถ่ายทางอากาศ เป็นภาพของคลื่นผู้ลี้ภัยเดินเท้าบริเวณริมฝั่งคลอง เข้าสู่เขตปะหล่อง คาห์ลี ทางภาคใต้ของบังกลาเทศ หลายกิโลเมตรอย่างไม่ขาดสายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยผู้ลี้ภัยจำนวนหนึ่งได้ถูกเจ้าหน้าที่ชายแดนบังกลาเทศสกัดกั้นไว้ จนต้องพักค้างคืนบริเวณทุ่งนาที่เต็มไปด้วยโคลน เนื่องจากสถานการณ์ในศูนย์พักพิงชั่วคราวในตอนนี้แออัดจนไม่มีอีกอยู่ สกปรกและขาดแคลนอาหารและน้ำดื่มจำนวนมาก

 


ด้าน นายอันเดรจ มาเฮซิช โฆษกยูเอ็นเอชซีอาร์ ได้เผยว่า กลุ่มผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาหลายคนได้บอกว่าตั้งใจที่จะอยู่รัฐยะไข่ ทั้งที่ถูกไล่และถูกข่มขู่เอาชีวิต แต่สุดท้ายก็ต้องลี้ภัยหนีออกมาเพราะหมู่บ้านถูกเผาทำลายหมด ทำให้มีผู้คนอพยพลี้ภัยอย่างต่อเนื่อง และในขณะที่อพยพออกมาจากฝั่งเมียนมานั้นยังมีเสียงปืนดังออกมาตลอดเวลา

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน