ตำรวจทะลายแก๊งขุดอุโมงค์ เตรียมปล้นธนาคารแห่งชาติ หวังเงิน 11,000 ล้านบาท (คลิป – ภาพ)

Publish 2017-10-18 02:58:53
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานข่าวเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 จากเมืองเซา เปาลู ประเทศบราซิล กรณีทางด้านตำรวจ เมืองเซา เปาลู ประเทศบราซิล ได้ทำการทลายแผนการปล้นแบงก์ชาติหรือธนาคารแห่งประเทศบราซิลที่อาจจะกลายเป็นการปล้นที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์
 


หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เบาะแสว่าจะมีการปล้นธนาคารสาขาย่อยของแห่งชาติบราซิล ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบว่ามี โจรจำนวน 16 คน ได้ช่วยกันขุดอุโมงค์ใต้ดินยาวถึง 502 เมตร มาที่สำนักงานย่อยของแบงก์ชาติในเมืองเซาเปา ลู เพื่อปล้นเงินจำนวน 240 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทย ราว 11,000 ล้านบาท แต่เนื่องจากว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล่วงรู้เบาะแสดังกล่าวเสียก่อน ทำให้ สามารถเข้าสกัดการปล้นครั้งนี้เอาไว้ได้

 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบอุโมงค์ ถูกขุดมาจากบริเวณบ้านพักของกลุ่มโจร ดังกล่าว ตรงมายังบริเวณห้องนิรภัยเก็บเงินของธนาคาร โดยกลุ่มโจรกลุ่มนี้ใช้เวลาขุด 4 เดือนเต็ม โดยกลุ่มโจรใช้แท่งไม้และเหล็กในการค้ำอุโมงค์ไม่ให้ถล่มลงมา นอกจากนี้ยังมีไฟติดตั้งไว้ตามจุดต่างๆเพื่อให้แสงสว่างอีกด้วย

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า อุโมงค์มีขนาดใหญ่โดยที่คนสามารถเข้าไปยืนตัวตรงได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้เวลาในการหาเบาแส และสืบหาข้อมูลเรื่องดังกล่าวนานกว่าสองเดือน จนกลุ่มโจรกลุ่มนี้ ได้ขุดอุโมงค์จนสำเร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถยืนยันแผนการดังกล่าวและเข้าจับกุมคนร้ายได้ โดยสามารถจับไว้ทั้งหมด 16 คนแต่คาดว่า มีผู้ที่สามารถหลบหนีการจับกุมไปได้เช่นกัน จากการสืบสวนพบว่ากลุ่มโจร กลุ่มนี้ใช้เงินลงทุนในการขุดอุโมงค์ จำนวนกว่า 958,808 ปอนด์ หรือราว 45 ล้านบาท

 


 

 

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล