"เฮอริเคนมาเรีย" ถล่ม "เปอร์โตริโก" น้ำล้นเขื่อน ทะลักท่วมพื้นที่ ยังโชคดีเขื่อนไม่แตก (คลิป)

Publish 2017-09-23 09:37:21

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่าเมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมา "พายุเฮอริเคนมาเรีย" ได้ทวีความรุนแรงขึ้นส่งผลทำให้น้ำทะลักล้นเขื่อนที่เกาะเปอร์โตริโก ซึ่งเป็นดินแดนของประเทศสหรัฐอเมริกาในทะเลแคริบเบียน ทำให้ทางการต้องสั่งเร่งอพยพประชาชนกว่า 70,000 ตนออกจากพื้นที่ใกล้เคียงเป็นการด่วน

 
โดยนายริคาร์โด รอสเซลโล ผู้ว่าการเครือรัฐเปอร์โตริโก ได้เผยว่า เขื่อนขนาด 316 เมตรนั้น ไม่สามารถที่จะกั้นน้ำได้แล้ว ทำให้น้ำจากแม่น้ำกัวจาตากาไหลทะลักล้นสันเขื่อนออกมา กระแสน้ำเชี่ยวหลากท่วมพื้นที่และเป็นอันตรายมากในพื้นที่ 2 เขต และมีความเป็นไปได้สูงที่เขื่อนแห่งนี้ ซึ่งมีอายุเก่าแก่ประมาณ 80 ปี จะแตกพังถล่มมา จึงขอให้ประชาชนเร่งออกจากในพื้นที่ภาคตะวันตกเฉียงเหนือเป็นการด่วน

 

 

 


ทั้งนี้ พายุเฮอริเคนมาเรีย ส่งผลทำให้บ้านเรือนในเปอร์โตริโกเสียหายหลายร้อยหลังคา เสาไฟฟ้าและต้นไม้หักโค่นทั้งเกาะ พื้นที่หลายส่วนถูกน้ำท่วม ประชากรทั้งเกาะไม่มีไฟฟ้าใช้ และมีรายงานมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยแล้ว13 ราย และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้นอีก  และทางด้านศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐ ( เอ็นเอชซี ) รายงานสถานะว่า พายุเฮอริเคนมาเรียจะมุ่งหน้าสู่บาฮามาสเป็นจุดหมายต่อไปในสุดสัปดาห์ ด้วยความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางอยู่ที่ 205 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

 

 

 

 

ขอบคุณผู้ใช้ You Tube : DancehallSupreme tvv

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย