วินาทีชีวิต!! พยาบาล เร่งปั๊มหัวใจกู้ชีพผู้ป่วยแข่งกับความตาย

Publish 2017-07-14 07:33:27

     สำนักข่าวซินหัวของจีน ได้รายงานข่าววันที่ 13 ก.ค. ว่าเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมามีชายคนหนึ่งชื่อ นายเหลียง ชาวเมืองซุ่ยหนิง มณฑลเสฉวนเดินทางมารักษาตัวที่โรงพยาบาลใจกลางเมือง
     โดยในภาพจะเห็นว่า นายเหลียง มีชายคนหนึ่งเดินคู่มาด้วย เมื่อเดินเข้าประตูของโรงพยาบาลมานายเหลียงก้ล้มตัวลงหมดสติไปอย่างกะทันหัน และทันใดนั้นกลุ่มพยาบาลและเจ้าหน้าที่ก็รีบวิ่งกรูเข้าไปแบกเขาขึ้นเตียงและช่วยปฐมพยาบาลอย่างมืออาชีพ โดยตั้งแต่ตอนที่เขาอาการกำเริบจนถึงขั้นตอนปั๊มหัวใจช่วยชีวิตเจ้าหน้าที่ใช้เวลาทั้งหมดเพียงแค่ 96 วินาทีเท่านั้น ถ้ารวมตอนเข็นเตียงเข้าห้องฉุกเฉินด้วยก็ยังเป็นเวลาแค่ 2 นาที 56 วินาที


     เป็นโชคดีของางเหลียงที่ได้รับการช่วยชีวิตได้ทันเวลาในวันนั้น ทำให้ปัจจุบันนายเหลียงรักษาตัวจนหายและสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว และหลังเหตุการณ์สงบ นางพยาบาลรายหนึ่งได้ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อเห็นผู้ป่วย สิ่งแรกที่พวกเราจะทำคือเร่งฝีเท้า และเร่งมือปั๊มหัวใจช่วยชีวิตผู้ป่วยให้เร็วที่สุด ทุกอย่างต้องรวดเร็วจะลังเลไม่ได้ เพราะเรากำลังแข่งกับความตายอยู่ทุกวินาที ขอชื่นชมในสัญชาติญาณ สปิริตในการทำงานและความเป็นมืออาชีพของเหล่านางฟ้าในชุดขาวเหล่านี้

 

ขอบคุณ China Xinhua Newsติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์