ช็อคโลกกับภาพนาทีตาย!! กองทัพสหรัฐฯ เผยแพร่ ภาพ “นาทีตาย” ของทหารหญิง  ฮิลดา เคลย์ตัน ขณะปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน (ภาพ)

ช็อคโลกกับภาพนาทีตาย!! กองทัพสหรัฐฯ เผยแพร่ ภาพ “นาทีตาย” ของทหารหญิง "ฮิลดา เคลย์ตัน" ขณะปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน (ภาพ)

Publish 2017-05-03 05:49:16


เว็บไซต์อาร์มีไทมส์ ได้เผยแพร่ภาพถ่ายสะเทือนความรู้สึกคนทั้งโลก เมื่อกองทัพสหรัฐฯ ได้นำเอาภาพถ่ายที่ถ่ายโดยช่างภาพหญิงประจำกองทัพสหรัฐฯ ฮิลดา เคลย์ตัน ซึ่งเธอเสียชีวิตทันที จากแรงระเบิดของกระสุนปืนที่ติดคาลำกล้อง เธอเสียชีวิตพร้อมด้วยทหารของอัฟกานิสถานอีก 4 คน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 ทหารอัฟกานิสถานกำลังดำเนินการฝึกซ้อมการยิง ทางตะวันออกของอัฟกานิสถานเมื่อเกิดเหตุระเบิดขึ้นโดยอุบัติเหตุ โดยทางด้านฮิลดา เคลย์ตัน ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลภาพที่ติดทีมต่อสู้กองพลที่ 4 กองทหารม้าที่ 1 เพื่อนำภาพไปใช้กับฐานปฏิบัติการเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจการฝึกอบรมกองทัพของการรับรองทหารอัฟกานิสถาน

 
วันดังกล่าวตัวเธอก็ได้ปฎิบัติงานตามปกติ แต่ทว่าเกิดกระสุนปืนนั้นติดคาลำกล้อง และเกิดระเบิดขึ้นทันที ทำให้เธอและเพื่อนทหารอีก 4 คนเสียชีวิตคาที่

 

รูปถ่ายได้รับการตีพิมพ์เร็ว ๆ นี้ในฉบับเดือนพฤษภาคม - มิถุนายนของวารสาร Military Review of Military

 

"เคลย์ตันไม่เพียง แต่ช่วยให้เอกสารกิจกรรมที่มุ่งสร้างและเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วน แต่เธอก็มีส่วนร่วมในความเสี่ยงโดยการมีส่วนร่วมในความพยายาม"

 

เคลย์ตันเป็นสมาชิกของ บริษัท สัญญาณ 55th ที่ฟอร์ตมีดแมริแลนด์ชื่อของเธอถูกจารึกไว้ในห้องโถงวีรบุรุษที่โรงเรียนข้อมูลการป้องกัน เธอเข้าเรียนในโรงเรียนจบการศึกษาในปี 2012

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

;