สหรัฐฯมีได้ ประเทศอื่นห้ามมี!! “เกาหลีเหนือ” ตอกหน้า “สหรัฐฯ” ทำไมถึงมีนิวเคลียร์ได้ “เกาหลีเหนือ” มีไว้ป้องกันตนเองจากการุกรานของสหรัฐฯ

Publish 2017-04-27 04:41:27

ทาสส์นิวส์ รายงานข่าว กรณี นายคิม อินยอง ทูตเกาหลีเหนือ ประจำสหประชาชาติ ได้ออกมาบอกว่าไม่กลัวสงครามกับสหรัฐฯและมั่นใจว่าจะชนะในการต่อสู้กับจักรวรรดินิยมที่ท้าทายด้วยความตาย

 

เกาหลีเหนือ ในฐานะประเทศสังคมนิยมที่รักสันติภาพเป็นสิ่งที่ให้ความสำคัญกับการรักษาสันติภาพให้มากที่สุด แต่ก็ไม่ควรกลัวว่าจะเกิดสงครามขึ้นหรือต้องการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ เกาหลีเหนือทำการทดสอบนิวเคลียร์ก็เพื่อใช้ในการปกป้องตนเองจากภัยคุกคามของสหรัฐฯ ด้วยเหตุผลใดที่สหรัฐฯมีอาวุธนิวเคลียร์ได้ แล้วทำไมเกาหลีเหนือจะมีไม่ได้
 

 เกาหลีเหนือจะตอบโต้กับสงครามทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับสงครามทั้งหมดซึ่งเป็นสงครามนิวเคลียร์ที่มีการโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ในรูปแบบของตนเองและจะชนะในการต่อสู้กับจักรวรรดินิยมของสหรัฐฯ

 

นอกจากนั้นแล้ว คิม อินยอง ได้แถลงการณ์ว่า "มันเป็นความรู้สึกที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้ของเกาหลีเหนือที่จะไปถึงจุดสิ้นสุดหากสหรัฐฯต้องการที่จะคงสถานะเดิมไว้อย่างไม่หยุดนิ่ง กล่าวคือการตอบโต้ที่หนักที่สุดของเราจะรวมถึงการโจมตีอย่างฉับพลันที่เกี่ยวข้องกับการประลองยุทธ์บนพื้นดินในทะเลใต้น่านน้ำและในอากาศและวิธีการอื่น ๆ และการกระทำที่ยากลำบากในเกาหลีจะถูกนำมาใช้เพื่อรับมือกับ การยั่วยุทุกรูปแบบและระดับใด ๆ จากสหรัฐฯ

 


สถานการณ์ในคาบสมุทรเพิ่มขึ้นเมื่อต้นปี 2016 เมื่อเกาหลีเหนือดำเนินการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์และได้เปิดตัวขีปนาวุธนำวิถีที่มีดาวเทียม ในเดือนกันยายนปี 2016 เกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบนิวเคลียร์อีกครั้งในขณะที่มีการยิงขีปนาวุธมากกว่า 20 ครั้งในระหว่างปี การเปิดตัวดังกล่าวยังคงดำเนินต่อไปในปีนี้ มติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติห้ามมิให้มีกิจกรรมใด ๆ โดยเกาหลีเหนือที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์และวิธีการจัดส่งของพวกเขา แต่ทว่าเกาหลีเหนือไม่ยอมรับเอกสารเหล่านี้ที่อ้างว่ามีสิทธิที่จะเสริมสร้างความสามารถในการป้องกันประเทศต่อฉากหลังนโยบายที่เป็นปฏิปักษ์ของสหรัฐฯในปัจจุบัน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ