ด่วน..ยิงแล้ว!! “สหรัฐฯ” ยิงขีปนาวุธ “มินิตแมน 3” เดินทาง 4 พันไมล์ สู่เป้าหมายอย่างแม่นยำ ไม่สนใจชาวโลกประนามสองมาตรฐาน (คลิป)

Publish 2017-04-27 04:19:27

ตามที่ กองทัพอากาศสหรัฐฯ (USAF Global Strike Command) เปิดเผยว่าจะมีการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปไม่ติดหัวรบ จากฐานทัพอากาศแวนเดนเบิร์ก เช้าวันที่ 26 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพ ความแม่นยำและความพร้อมของอาวุธ โดยข้อมูลของหน่วยงานอวกาศที่ 30 ของฐานทัพแวนเดนเบิร์ก ระบุว่าการทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีป "มินิตแมน 3(Minuteman III)" จะมีขึ้นในเช้าวันที่ 26 เมษายน โดยกองบินทดสอบที่ 576โดยล่าสุดมีการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปไม่ติดหัวรบ เป็นขีปนาวุธข้ามทวีป มินิตแมน 3 (Minuteman III) ถูกปล่อยออกจากฐานทัพอากาศแวนเดนเบิร์กตอน 12.03 น. วันที่ 26 เมษายน 2560 ตามเวลาท้องถิ่น ในการทดสอบ มินิตแมน 3 (Minuteman III) เดินทางออกไปกว่า 4,000 ไมล์ โดยมีเป้าหมายคือแนวปะการังควาจาลีน บริเวณหมู่เกาะมาร์แชลล์ ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก


 


นาวาเอกคริส มอสส์ ผู้บัญชาการหน่วยงานอวกาศที่ 30 ของฐานทัพแวนเดนเบิร์ก ระบุว่าการยิงขีปนาวุธมีความจำเป็นเพื่อตรวจสอบกำลังรบนิวเคลียร์ของประเทศและสำแดงแสนยานุภาพทางนิวเคลียร์ของอเมริกา ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของสหรัฐฯ มีขึ้นในขณะที่กองเรือที่ 7 แห่งกองทัพเรือสหรัฐฯ กำลังดำเนินการซ้อมรบทางทะเลร่วมกับกองทัพเรือจากเกาหลีใต้และญี่ปุ่น

ขณะที่ทางด้านกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ระบุว่าการทดสอบขีปนาวุธ ICBM ของสหรัฐฯ ซึ่งทำมาแล้วอย่างน้อย 15 ครั้งตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2011 และการทดสอบครั้งนี้ ก็ทำตามแผนที่วางเอาไว้นานแล้ว หากมียกเลิก คนก็จะพูดกันในอีกแง่มุมเช่นกัน

  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน