สหรัฐฯคือภัยคุกคาม!! กลาโหมรัสเซีย แถลง “รัสเซีย” ยกระดับการป้องกันกองทัพในซีเรีย หลัง “สหรัฐฯ” ใช้ขีปนาวุธ ถล่มฐานทัพซีเรีย (คลิป)

Publish 2017-04-26 21:14:34

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าวกรณี นายเซอเกย์ ซอยกู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้แถลงว่าการโจมตีด้วยขีปนาวุธของสหรัฐฯในฐานทัพอากาศซีเรียเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้ก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อกองทัพรัสเซียและบังคับให้รัสเซียจำเป็นต้องใช้มาตรการพิเศษเพื่อปกป้องทหารในกองทัพ

 

การพูดในที่ประชุมรักษาความปลอดภัยในกรุงมอสโก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้ย้ำมุมมองของรัสเซียว่าการกระทำของสหรัฐฯดำเนินการเพื่อตอบสนอง ต่อสิ่งที่สหรัฐฯกล่าวหาว่ารัฐบาลซีเรียใช้การโจมตีอาวุธเคมี และมีการกระทำอย่างร้ายแรงต่อซีเรียนั้นถือเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศอย่างรุนแรง

 เจ้าหน้าที่สหรัฐฯกล่าวว่าในขณะที่พวกเขาได้แจ้งให้กองทัพรัสเซียทราบล่วงหน้าก่อนการปฎิบัติการระดมยิงขีปนาวุธเข้าใส่ โดยที่ไม่มีเจ้าหน้าที่รัสเซียได้รับบาดเจ็บในการโจมตี รวมถึงฐานปฎิบัติการของรัสเซียในฐานทัพแห่งนั้นก็ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

กระทรวงกลาโหมของรัสเซียกล่าวว่าหลังการกระทำของสหรัฐฯว่าการป้องกันทางอากาศของซีเรียจะเพิ่มขึ้นในขณะที่นายกรัฐมนตรี ดมิทรี เมทเวเดฟ กล่าวว่าการโจมตีครั้งนี้อยู่ห่างจากการปะทะกับกองทัพรัสเซียเพียงก้าวเดียว

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ