เกาหลีเหนือเร่งทางการมาเลเซีย ส่งศพพี่ชาย คิม จองอึน กลับเกาหลีเหนือให้เร็วที่สุด หลังพี่ชายโดนลอบสังหาร ปริศนา ?? !! (รายละเอียด)

เกาหลีเหนือเร่งทางการมาเลเซีย ส่งศพพี่ชาย คิม จองอึน กลับเกาหลีเหนือให้เร็วที่สุด หลังพี่ชายโดนลอบสังหาร ปริศนา ?? !! (รายละเอียด)

Publish 2017-02-16 10:29:02

นายคิม จอง นัม วัย 45 ปี ถูกฆาตกรรมที่สนามบินในกรุงกัวลาลัมเปอร์ แหล่งข่าวรายหนึ่งที่ใกล้ชิดกับสำนักนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ยืนยันกับบีบีซีว่า นายคิม จอง นัม ถูกสังหารในเมืองหลวงของมาเลเซีย ขณะนี้ศพของเขาได้ถูกส่งไปให้แพทย์ชันสูตรแล้ว  สถานีโทรทัศน์เคเบิลของเกาหลีใต้รายงานว่า นายคิม จอง นัม เสียชีวิตจากยาพิษ โดยเชื่อว่าคนร้าย 2 คนซึ่งเป็นผู้หญิงเป็นคนของเกาหลีเหนือ

(คลิกอ่าน : เข็มพิฆาต!!!เปิดภาพวงจรปิด"หญิงมือสังหาร"พี่ชายคิม จอง อึน ทางการเร่งล่าตัว(ภาพ-รายละเอียด))
ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลมาเลเซีย รายงานว่า เจ้าหน้าที่ด้านนิติเวชอยู่ระหว่างชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดในการเสียชีวิตของนายคิม จอง-นัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นภายในท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ระหว่างที่ผู้ตายเตรียมเดินทางไปยังมาเก๊า และผลการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นการเสียชีวิตเพราะได้รับ สารพิษชนิดหนึ่ง


ด้านเจ้าหน้าที่ของสถานเอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้ทำการเจรจากับเจ้าหน้าที่ของมาเลเซีย เพื่อขอให้ยุติกระบวนการดังกล่าว และส่งมอบร่างผู้เสียชีวิตให้แก่รัฐบาลเปียงยางโดยเร็ว ในขณะที่รัฐบาลกัวลาลัมเปอร์ต้องการปฏิบัติตามขั้นตอน ขณะที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติของมาเลเซียได้จับกุมหญิงสาวรายหนึ่ง ถือหนังสือเดินทางเวียดนาม ใช้ชื่อว่า ดวน ธิ ฮวง อายุ 28 ปี โดยหญิงสาวรายนี้ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ นาย คิม จอง นัม

(คลิกอ่าน : ด่วน !!! จับได้แล้ว !!! ตำรวจมาเลย์รวบตัวผู้หญิงพัวพันฆาตกรรมพี่ชายต่างมารดา "คิม จอง อึน" ไว้ได้แล้ว !!! (รายละเอียด))

 

ทั้งนี้ นายคิม จอง นัม เป็นบุตรชายคนโตของนายคิม จอง อิล อดีตผู้นำเกาหลีเหนือผู้ล่วงลับ โดยเมื่อปี 2001 เขาเคยถูกจับขณะพยายามเดินทางเข้าญี่ปุ่นด้วยหนังสือเดินทางปลอม ซึ่งตอนนั้นเขาบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าวางแผนจะไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์

 

 

CR.BBC

เรียเรียง : artichaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์