เจ้าไตรรงค์  ปลากัดลายธงชาติไทย ดังไกลไปทั่วโลก สื่อนอกตีข่าวถึงความงาม จนราคาประมูลสูงลิ่ว (ภาพ)

"เจ้าไตรรงค์" ปลากัดลายธงชาติไทย ดังไกลไปทั่วโลก สื่อนอกตีข่าวถึงความงาม จนราคาประมูลสูงลิ่ว (ภาพ)

Publish 2016-11-18 04:18:51

เป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Shutter Prince” ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดสวยของปลากัดตัวหนึ่งที่มีลายบนตัวเหมือนกับธงชาติไทย และสร้างสถิติเป็นปลากัดที่ถูกประมูลได้ราคาสูงถึง 53,500 บาท

 

 
ซึ่งปลากัดลายธงชาติดังกล่าวมีชื่อว่า เจ้าไตรรงค์ เป็นปลากัด สายพันธุ์ ฮาฟมูน หรือ ปลากัดครีบสั้นหางพระจันทร์ครึ่งดวง อายุ 3 เดือนครึ่ง  ถูกประมูลได้โดยคุณชูชาติ เล็กแดงอยู่ นักจัดตู้ปลาสวยงาม และช่างภาพกรมประมง

โดยมันมีลักษณะพิเศษไม่เหมือนใครที่สีสัน เพราะลำตัวเป็นสีน้ำเงิน ส่วนบริเวณครีบหางด้านล่าง มีสีขาวและแดง เช่นเดียวกับส่วนหาง ที่มีสามสีเรียงกัน เหมือนลายธงชาติไทย แถมหางของมันเป็นรูปใบโพธิ์ซึ่งถือว่ามีลักษณะเป็นปลากัดมงคลอีกด้วย

พร้อมกันนี้เพจ Shutter Prince ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า การนำเสนอเรื่องราวของเจ้าไตรรงค์ ไม่อยากให้มองเรื่องค่าตัวของมันที่มีการประมูลสูงเป็นสถิติ  แต่อยากให้ทุกคนชื่นชมฝีมือการเพาะปลากัดของคนไทยที่ทำได้ยอดเยี่ยมจนได้ลายปลากัดหายาก และสวยงามอย่างที่เห็น อีกทั้งมันเป็นศิลปะที่ไม่สามารถประเมินเป็นมูลค่าได้


นายคเชนทร์ วรชัย เจ้าของปลากัดลายธงชาติไทย บอกว่าปลากัดที่ตนเลี้ยงไว้ชื่อว่าเจ้าไตรรงค์ เป็นปลากัด สายพันธุ์ ฮาฟมูน หรือ ปลากัดครีบสั้นหางพระจันทร์ครึ่งดวง อายุ 3 เดือนครึ่ง โดยปลากัดที่ตนเลี้ยงไว้มีลักษณะสีสันพิเศษไม่เหมือนใครเพราะเป็นลายธงชาติไทยทั้งลำตัว ตนจึงตัดสินใจลองประมูลดูโดยโพสต์ ผ่านเฟซบุ๊กตัวเอง ใช้ชื่อ Kachen Worachai ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. ในราคาเริ่มต้น 99 บาท จนถึงวันที่ 8 พ.ย. ตอนเวลา 21.00 น. พบว่ามีการประมูลสูงถึง 53,500 บาท จึงได้ทำการปิดการประมูล ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่คิดว่าราคาปลากัดตัวนี้จะสูงถึงขนาดนี้


ซึ่งล่าสุดทางด้านสำนักข่าวต่างประเทศต่างก็ได้นำเสนอเรื่องราวดังกล่าวกันอย่างต่อเนื่อง อย่าง
เว็บไซต์ของการ์เดียน เชื่อว่าปลาตัวนี้ที่เป็นลวดลายแดง ขาวและน้ำเงินในแนวนอน ถูกเคาะขายในราคาที่แพงกว่าสถิติเดิมกว่า 2 เท่า พร้อมระบุว่าภาพถ่ายของมันกลายเป็นกระแสใสสื่อสังคมออนไลน์ หลังจากนายคเชนทร์ วรชัย ผู้เพาะพันธุ์ปลากัดไทย โพสต์รูปเหล่านั้นลงกลุ่มประมูลส่วนตัวบนเฟซบุ๊ก

หรือแม้แต่ทางด้าน อินเตอร์เนชันแนลบิสเนส ไทม์ส ระบุว่าก่อนหน้านี้ผู้เพาะพันธุ์ปลาหลายคนพยายามเพาะพันธุ์ปลากัดเพื่อให้ได้สีเหมือนธงชาติไทยแบบเดียวกันนี้ แต่ก็ล้วนประสบความล้มเหลว อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดนายคเชนทร์ ก็ทำได้สำเร็จ และสามารถทำเงินจากการประมูลถึง 53,000 บาท

       
เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล