ระวังจะคุมไม่อยู่!!! เกิดเหตุบุกยิงผู้ประท้วงต่อต้าน "ทรัมป์" ที่พอร์ตแลนด์ ส่วนพื้นที่อื่นยังมีประท้วงต่อเนื่อง

Publish 2016-11-13 06:11:18

สำนักข่าวรอยเตอร์ ได้รายงานจากเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ ที่ผ่านมาว่า ประชาชนจำนวนมากยังคงออกมาเดินขบวนตามท้องถนน เพื่อต่อต้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ เมื่อคืนวันศุกร์ต่อเนื่องถึงเช้ามืดวันเสาร์ในหลายเมืองใหญ่ของสหรัฐ รวมถึงในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน

 

 มีชายคนหนึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บบนสะพานมอร์ริสันเมืองพอร์ตแลนด์ เมื่อเวลา 00.45 น.ของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ผู้ชุมนุมประท้วงหลายสิบคนกำลังเดินข้ามสะพาน ปรากฏว่า มีชายคนหนึ่งก้าวลงมาจากรถยนต์ เมื่อเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุม เขาก็ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บ 1 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่อาการไม่สาหัส ส่วนคนร้ายผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป


ก่อนเกิดเหตุ การเดินขบวนประท้วงต่อต้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ มีการปิดถนนและขว้างปาสิ่งของใส่ตำรวจในระหว่างการชุมนุมที่เมืองพอร์ตแลนด์ ทำให้ตำรวจปราบจลาจลต้องตอบโต้ด้วยฉีด สเปรย์พริกไทย ระเบิดแสง และ ตำรวจเข้าผลักดันผู้ชุมนุมรวมถึงจับกุมผู้ประท้วงได้ 1 คนขณะที่ในอีกหลายเมืองก็ยังคงมีการประท้วงเกิดขึ้น อย่างบริเวณหน้า "ทรัมป์ ทาวเวอร์" ก็ยังคงมีผู้ชุมนุมอีกจำนวนหนึ่ง ที่ยังคงปักหลัก ประท้วงอยู่ถึงแม้จะมีการรักษาความปลอดภัยระดับสูงสุด ก็ตาม  ซึ่งการประท้วงหลักของชัยชนะ ครั้งนี้ของโดนัลด์ ทรัมป์  ซึ่งผู้ชุมนุมได้ทำการ ประณามการรณรงค์หาเสียงของพรรครีพับลิสัญญาว่าจะ จำกัด การตรวจคนเข้าเมืองและลงทะเบียนชาวมุสลิม รวมถึงประเด็นอื่น ๆ อีกด้วย

  

 


 
 

ขณะที่ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 45 ทวีตข้อความผ่านบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว@RealDonaldTrump ว่า "เพิ่งผ่านพ้นการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่โปร่งใสและประสบความสำเร็จมาได้ไม่นาน แต่ตอนนี้ "ผู้ประท้วงมืออาชีพ" ซึ่งได้รับการปลุกระดมจากสื่อ กำลังเดินขบวนกันไปทั่ว ไม่ยุติธรรมเอาเสียเลย!"

 

 

เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Reuterติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล