ป๋ากิ๊ก โศกเศร้า เล่าคำพูดสุดท้ายที่มีต่อ คุณแม่สุชาดา ก่อนจะจากไปตลอดกาล

ป๋ากิ๊ก โศกเศร้า เล่าคำพูดสุดท้ายที่มีต่อ คุณแม่สุชาดา ก่อนจะจากไปตลอดกาล

Publish 2020-10-27 14:05:42


ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ สำหรับครอบครัวกิจเจริญ ที่ได้สูญเสีย คุณแม่สุชาดา กิจเจริญ ในวัย 82 ปี ซึ่งเป็นคุณแม่ของ เกียรติ กิจเจริญ หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในนาม ป๋ากิ๊ก โดยทางด้าน ป๋ากิ๊ก ได้ออกมาแจ้งข่าวร้ายของ คุณแม่สุชาดา ผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า "แม่สุชา จากไปอย่างสงบ เมื่อ 20:15น. วันนี้ ก่อนไลฟ์ แค่นิดเดียว... รักแม่นะ ด้านชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความอาลัยการจากไปของ คุณแม่สุชา"

ต่อมาทางด้าน ป๋ากิ๊ก ได้ออกมาโพสต์เล่าวินาทีหลังรู้ข่าวว่า คุณแม่สุดาชา กิจเจริญ ได้จากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับขณะที่ตนกำลังถ่ายทอดรายการสดอยู่ โดย ป๋ากิ๊ก ได้เล่าว่า งานใหม่ของเรา "gig life" พระผู้เป็นเจ้าบอกให้เรารู้จักหน้าที่ ความรับผิดชอบ เราต้องสนุกแม้วันนั้นจะเป็นวันที่เราเศร้าและเสียใจอย่างที่สุด แม่จากเราไปขณะที่เราstand by เพื่อถ่ายรายการสด กราบลาแม่ตรงนี้ the show must go on #24ตค. 63 @ Bangkok, Thailandต่อมาทางด้าน เอิร์ธ กานต์ กิจเจริญ ​ลูกชายของ ป๋ากิ๊ก ได้ออกมาโพสต์ข้อความอาลับสุดซึ่งถึงการจากไปของ คุณย่าสุชาดา กิจเจริญ เอาไว้ว่า "เอิร์ธรักคุณย่าสุชานะครับ หลับให้สบายไม่ต้องเป็นห่วงลูกหลานแล้วครับ แล้วเล่าการเติบโตของหลานคนนี้ให้คุณปู่ฟังด้วยนะครับ ...รักย่านะ"

และหากหลายๆคนจำกันได้ คุณแม่สุชาดา กิจเจริญ นั้นเคยทำรายการ กลมกิ๊ก ซึ่งเป็นรายการทำอาหารที่โด่งดังมากในยุคนั้น โดย คุณแม่สุชาดา เองจะเป็นผู้ทำอาหารและมีลูกชายอย่าง ป๋ากิ๊ก เผ็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นรายการของครอบครัวเลยก็ว่าได้ โดยมีแฟนคลับเป็นจำนวนมากที่ติดตามและรอดูอาการ แต่ระยะหลังทางด้าน คุณแม่สุชาดา กิจเจริญ นั้นได้ล้มป่วยลงและรักษาตัวมาเป็นระยะเวลานานหลายปี โดยทางด้านลูกๆและหลานๆช่วยกันดูแลอย่างเต็มที่ ก่อนจะจากโลกนี้ไปอย่างสงบ ทางเราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้งกับการจากไปของ คุณแม่สุชาดดา กิจเจริญทั้งนี้ล่าสุด “ป๋ากิ๊ก” ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงอาการป่วย รวมถึงช่วงเวลาสุดท้ายของตนที่มีกับ “คุณแม่สุชาดา” “ป๋ากิ๊ก” บอกว่าคุณแม่เป็นมะเร็งหลายที่ แต่ไม่ได้เป็นพร้อมกันทั้งหมด จะเป็นในรูปแบบของอาการที่ค่อนๆโผล่ออกมาเรื่อยๆ รักษาอีกจุดก็โผล่อีกจุด แล้วพอตัดเนื้อร้ายจากหลายๆอวัยวะออกก็ทำให้ร่างกายฟื้นตัวช้า จนพักหลังๆอาการหนักถึงขั้นลุกขึ้นไม่ไหวแล้ว อวัยวะภายในก็เริ่มร่วนไปเรื่อยๆ

หลายเดือนที่ผ่านมา คุณแม่ก็ป่วยติดเตียงมาตลอด จนกระทั่งในช่วง 1 อาทิตย์กว่าๆก่อนที่คุณแม่จะเสีย ท่านก็นอนหลับสนิทและอยู่ได้ด้วยสารมอร์ฟีนที่ทางแพทย์ใช้รักษา และต่อมาน้องสาว “คุณกุ้ง” ก็บอกว่าเห็นคุณแม่กระตุกหลายรอบจนเกินการควบคุมได้ สุดท้ายทางตนและครองครัวก็ตัดสินใจปล่อยให้คุณแม่จากไปอย่างสงบ โดยไม่ให้หมอปั๊มหัวใจแต่อย่างใด

พร้อมกันนี้ “ป๋ากิ๊ก” ยังเผยถึงคำพูดสุดท้ายที่มีต่อคุณแม่ คือ “แม่ไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวลเลยนะ แม่ไม่ต้องกังวลเรื่องอะไรแล้ว เพราะลูกของแม่ทุกคนก็มีงานการเป็นหลักเป็นแหล่งแล้ว หลานๆ แม่ก็ไม่ต้องกังวลเพราะทุกคนก็ถึงวัยที่เรียนจบแล้วแต่งงานแล้วเหมือนกัน ให้แม่คิดว่าแม่หลับดีกว่า หลับไปแบบสบายๆ ให้แม่นึกถึงแม่พระไว้ ถ้าหากแม่พระมาก็ให้แม่ไปกับแม่พระนะ แม่ไม่ต้องฝืน”

และเปิดใจถึงสิ่งที่ตัวเองได้เรียนรู้จากคุณแม่ว่า “คนทุกคนมีมือมีเท้าเท่ากัน ไม่ลองจะรู้เหรอ ทำได้ไม่ได้เดี๋ยวว่ากัน ค่อยๆ แก้ปัญหาไป เขาเป็นคนใจสู้ วันที่เขาเสีย ผมถึงพยายามบอกแม่ว่าพอแล้ว แม่เหนื่อยแล้ว แม่ไม่ต้องสู้หรอก แม่ไม่ต้องพิสูจน์ตัวเองแล้วว่าแม่ทำได้ ซึ่งผมก็บอกเด็กๆ ว่าจำความคิของคุณย่าไว้ เพราะมันจะช่วยเราตลอดเวลา”

อย่างไรก็ตามกำหนดการ​ งานศพ​ คุณ​แม่สุชา​ (คุณ​แม่ของป๋ากิ๊ก​ เกียรติ​ กิจ​เจริญ)​ 
พิธีการสวดภาวนา วจนพิธีกรรม อุทิศแด่ผู้ล่วงลับ
คุณแม่สุชาดา กิจเจริญ
วันจันทร์ที่ 26-30 ตุลาคม 2563 
19:00 น. Redeemer hall ชั้น 4 วัดมหาไถ่ ซอยร่วมฤดี ถนนเพลินจิต 

วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563
07:00 น. เคลื่อนร่างจากวัดมหาไถ่ไปที่สุสานวัดนักบุญเปโตร สามพราน จ.นครปฐม
10:00 น. พิธีบูชามิสซาขอบพระคุณ อุทิศแด่ผู้ล่วงลับ

 

 

 

>>Hot Sale<< ลาซาด้า ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด 90%

 

ภาพ  Kiat Kitcharoenติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน