ตั๊ก ศิริพร ตัดพ้อ เผยความในใจ รักลูกมาก จนรอบข้างบอกเลี้ยงแบบนี้ไม่ได้

ตั๊ก ศิริพร ตัดพ้อ เผยความในใจ รักลูกมาก จนรอบข้างบอกเลี้ยงแบบนี้ไม่ได้

Publish 2020-08-06 16:05:20


เรียกได้ว่าเป็นตัวแม่สายฮอตอีกคนในวงการบันเทิง สำหรับ ตั๊ก ศิริพร ที่รันวงการมานาน เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งสายงาน และการใช้ชีวิตมาเพียบ ล่าสุดออกมาเปิดใจ ถึงการเลี้ยงลูก และอุปสรรคชีวิตที่เคยเจอมา ผ่านรายการ ต้มยำอมรินทร์
 



ก่อนจะมาเป็นตั๊ก เป็นยังไงมาก่อนในวัยเด็ก ?

เราเป็นคนนครสวรรค์ จริงๆ เราเป็นเด็กดีนะ แต่เราชอบตามเพื่อน เราหัวอ่อน ตามเพื่อนมากรุงเทพ หนีออกจากบ้านไป ตอนนั้น เราไปขอข้าวพระกิน เข้าไปเดินเล่นอยู่ในถ้ำ ไปกัน 6 คน สักพักตำรวจมา เราได้ยินเสียงรถหวอเลย นั้นคือวีรกรรมตอนเด็กๆ ที่หนีเรียน แม่เราเป็นคนดุมาก เคยหนีไปเที่ยววันลอยกระทง แม่บอกห้ามกลับเกิน 4 ทุ่ม เรามาถึงบ้านตอนเที่ยงคืน โดนเท้าลอยมาเลย น่วมเลย เช้ามายายต้องมาหยอดข้าวต้ม พอโตขึ้นเราก็ถามเหตุผลแม่ แม่เขาห่วงเรา เขาไม่อยากให้เรากลายเป็นเด็กใจแตก

พูดถึงเรื่องความรักลูก ?

เรารักลูกมาก มีคนเลี้ยงก็จริง แต่คนเลี้ยงไม่ต้องทำอะไรเลย เราทำเองทุกอย่าง ซักผ้าเราซักด้วยมือเรากลัวว่าจะไม่สะอาด อาบน้ำให้ลูกจนถึง 10 ขวบ 10 ขวบ ยังล้างก้นให้ลูกอยู่เลย ตอนนั้นเรารักลูกมาก รักจนทุกข์ 

จนวันหนึ่ง พี่ซูโม่กิ๊ก เรียกเราไปคุยว่าเราเลี้ยงลูกแบบนี้ไม่ได้เป็นแม่แบบนี้ไม่ได้ เหมือนพ่อแม่รังแกฉันหลังจากกลับบ้านไปวันนั้น เราไม่ทำอะไรเลยให้ลูกอาบน้ำเอง ปรากฏว่าลูกร้องเพลงในห้องน้ำ อาบน้ำอย่างมีความสุข



เรื่องการบอกว่าอยากจะลาจากวงการบันเทิง ?

ตอนนั้นเราอายุ 45 ปี คิดเลยว่า อยากจะลาจากวงการบันเทิง มองอะไรมันก็เบื่อไปหมดเลย และตอนนั้นสามีเราก็ทำตัวไม่ค่อยดีเลยอยากกลับบ้านไปอยู่กับแม่เรา และตั้งใจว่าประมาณ 50 ก็จะบอกลางวงการบันเทิงแล้ว และจะไม่อยู่กรุงเทพอยากกลับบ้านไปอยู่ต่างจังหวัด 

ไม่เสียดายเงิน หรือ งานหรอ ?

ถ้าเราไม่รู้จักพอ มันก็จะไม่รู้จักพอ เราเลยคิดว่า เมื่อไหร่เราจะรู้จักพอ 

เราอยู่ต่างจังหวัดได้ เพราะเราเกิดมาจากต่างจังหวัด

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน