เผยโฉมหน้าหนุ่มที่อยู่เคียงข้าง ไก่ สมพล ที่คาดว่าเป็นแฟนผู้ชายที่คบกันมานานกว่า30ปี ถึงขั้นอยากแต่งงานด้วย

เผยโฉมหน้าหนุ่มที่อยู่เคียงข้าง ไก่ สมพล ที่คาดว่าเป็นแฟนผู้ชายที่คบกันมานานกว่า30ปี ถึงขั้นอยากแต่งงานด้วย

Publish 2020-07-09 10:58:00


หลังจากเก็บซ่อนมานาน ล่าสุด เป็นครั้งแรกที่ “ไก่ สมพล ปิยะพงศ์สิริ” ออกมาเปิดเผยเรื่องรสนิยมทางเพศของตนเอง ผ่านรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 ยอมรับว่า มีแฟนเป็นผู้ชาย คบกันมายาวนาน 30 ปี ที่ผ่านมาต้องแอบคบ

“ความสัมพันธ์แบบนี้มันสนุกตอนที่เราอยู่กัน 2 คน (หัวเราะ) 2 คนมันสนุก แต่ถ้าอยู่หลายคนไม่สนุก เพราะเราต้องทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น บางทีเขาก็ไม่รู้ว่าเป็นแฟนกันนะ คนก็เริ่มสงสัย เช่น จะมีพี่เข้ามาเทสต์เรา เข้ามานัวเนียเราเพื่อจะอยากดูพฤติกรรมเรา เราก็ทำเป็นเล่นด้วยเนียนๆ ไป แต่ก็คบกันแป๊บเดียวไม่นานหรอก”

ต่อมาได้ถามต่อว่าทางครอบครัวรู้ไหม ไก่ สมพล กล่าวว่า “เราว่าเขารู้ เพียงแต่เขาจะพูดให้เราอึดอัดมั้ย หรือเราทำตัวอย่างไรให้เขารู้สึกว่าเราอย่าเป็นอย่างนี้ได้มั้ย เราก็ไม่เคยทำอะไรให้เขารู้สึกไม่ดี แล้วเขาก็ไม่เคยทำอะไรให้เรารู้สึกอึดอัด เราเลยไม่ต้องพูดกันในเรื่องนี้ ถามว่าเขารู้มั้ย เขารู้ (สมัยก่อนสื่อสัมภาษณ์เรื่องพวกนี้ เราตอบยังไง?) ก็ต้องเฉไฉไป แต่เราจะไม่โกหกหน้าตายว่าไม่เป็นเพราะมันพูดได้ไม่เต็มปาก ใช้คำว่าเฉไฉไปดีกว่า”


 
“พอเราเข้าวงการก็เริ่มเจอช่างหน้า ช่างผม แล้วเรารู้สึกว่าเราไม่อยากให้เขาพูดถึงเราในแง่แบบนี้ เช่น ว้าย...คนนั้นเป็นเชื่อฉันสิ คนนี้เป็นแน่นอน เขาเป็นคุณแม่ เราเลยจะบอกช่างหน้า ช่างผมตลอดว่าเราชอบแบบนี้นะ เพราะฉะนั้นเขาจะได้ไม่เอาเราไปเมาท์แต่กับคนฟังหรือคุณผู้ชมเราไม่รู้จะพูดเพื่ออะไร แต่สิ่งที่เราแสดงออกเวลาเราเล่นมุกเวลาเห็นผู้ชาย จนบางคนก็ไม่รู้ว่าการแสดงหรือจริง แต่ถ้าถามคือทั้งสองอย่าง (หัวเราะ) สเปกเราต้องขาวตี๋ หน้าตาดี มีกล้าม มีซิกแพ็ก”

ทั้งนี้ได้ถามต่อว่าตอนนี้ยอมรับมีแฟนแล้ว คบมา 30 ปี ไก่ สมพล กล่าวว่า
“มี จริงๆ เรียกว่ากัลยาณมิตรดีกว่า อยู่ด้วยกันคบหากันมาปีนี้น่าจะเป็นปีที่ 30 แล้ว ตั้งแต่สมัยเรียนเลย ถ้าในฐานะที่เขาเป็นแฟนนะ เหมือนชายชาย ดูเป็นผู้ชายทั้งคู่ ก็ไปกินข้าว ดูหนัง ไปเที่ยวก็ตั้งแต่สมัยเราเรียนนิเทศฯปี 4 เจอกันเพราะสมัยก่อนเขาจะไปนัดเจอกันที่แมคโดนัลด์ ตึกซีพี แล้วหลังจากนั้น คนก็จะแยกกันไปเที่ยวซอย 2 ซอย 4 ก็ไปเจอกันที่นั่น ก็ตามองตา”

“ที่คบกันได้นานเพราะว่าผ่านชีวิตกันมาเยอะแล้ว เราไม่ใช่ครอบครัวรวย เขาไม่ใช่ครอบครัวรวย สมมติวันนึงแม่ให้เงินมา 100 บาท เธอมีเงินเท่าไหร่ เธอมี 20 บาท ฉันมี 100 บาท เธอเอาไปอีก 40 บาท จะได้มีเงินพอๆ กัน แบ่งกันใช้แบ่งกันกิน ลำบากมาด้วยกัน ที่คบกันนานมันมีนะเรื่องระหองระแหง แต่เรารักกันพอรึเปล่า หมายความว่า เขาทำให้เรารักหรือเปล่า เพราะวันนึงเขาทำให้เรารักสิ่งที่เขาทำไม่ดีหรือเราทำให้เขารักสิ่งที่เราทำไม่ดี มันก็จะเมตตากันให้อภัยกัน เพราะเรารักกันและกัน และเขาทำตัวให้เรารักด้วย”

“เขาทำสิ่งดีๆ ให้ทุกอย่างเลย ดูแลด้วย เสมอต้นเสมอปลาย คุยได้ทุกสิ่งทุกอย่าง เหมือนคุยเรื่องสุขเรื่องทุกข์ไปด้วยกัน
 หลายคนมองว่ากลุ่มคน LGBT ไม่ว่าจะเป็นเกย์ ทอม ดี้ มักจะคบกันได้ไม่นาน แต่ ไก่ สมพล กลับคบแฟนได้นานถึง 30 ปี
“มีหลายคู่ที่เป็นแบบนี้แต่เขาไม่ได้ออกมาคุย มันก็เรื่องปกตินะ แต่ต้องยอมรับว่าเพศทางเลือกแบบพวกเราบางทีมันไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะด้วยความที่เป็นเพศเดียวกัน บางทีเรื่องการรับผิดชอบมันไม่มี ไม่เหมือนชาย-หญิง บางทีเกิดตั้งท้องขึ้นมา มันก็จะมีความคิดกันมากก่อนที่เราจะโป๊งๆ ชึ่งกัน”

“เราก็เห็นหลายคู่นะที่เขารักกันดี ถ้าเรารักกันมันก็จะมีความเมตตาต่อกัน มันก็จะมีความอภัยให้แก่กัน สิ่งที่เราอยากจะทำก็อยากจะทำดีให้กับเขา เขาก็อยากจะทำดีให้กับเรา สิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้เรารักกันนาน”

“จริงๆ ไม่ได้ปิดนะ ถ้าใครเข้าไปดูในไอจีก็จะเห็น เราไม่ได้ปิดบังเพียงแต่เราไม่ได้ออกมาป่าวประกาศ ก็คือใช้ชีวิตอย่างปกติ (แฟนตัวจริงที่พูดถึง ไม่ใช่ผู้จัดการส่วนตัวที่ชื่อคุณตี๋ใช่มั้ย?) เฮียตี๋จะโดนตลอดเลย จริงๆ เขาเป็นน้อง จะเรียกว่าลูกก็ได้ ไม่ใช่ลูกธรรมดาด้วย เขาคือลูกสาว (หัวเราะ)”

เรื่องแต่งงานไม่สำคัญ แต่อยากจดทะเบียนสมรสกับแฟนมากกว่า
“เวลาเห็นเขาจัดงานแต่งงานแบบนี้เราดีใจจัง โลกเรามาถึงจุดตรงนี้แล้ว แต่สำหรับเราพิธีไม่ได้สำคัญ แต่ที่อยากให้มีจริงๆ คือการจดทะเบียนสมรสในเพศเดียวกันได้ เพราะวันนึงพ่อแม่ก็ไม่ได้อยู่กับเราแล้ว เราแก่เฒ่าไปไม่มีลูกหลาน สิ่งที่เราทำได้คือเราดูแลกัน เช่น ถ้าเข้าโรงพยาบาลเราสามารถเซ็นให้หมอผ่าตัดเขาได้เลย ไม่อย่างนั้นจะหาใครมาเซ็นให้ ถ้าไม่ใช่คนที่สามารถรับผิดชอบให้กันได้ นี่แหละสิ่งที่เราอยากให้มี”

“ถ้าสามารถจดทะเบียนได้เราอยากจด เพราะเราอยากดูแลกันในยามเจ็บป่วยได้ เป็นปากเป็นเสียงให้กันได้”
 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;