เปิดชีวิตล่าสุด อดีตดาราอาวุโส ไพโรจน์ ใจสิงห์ ในวัย 77 ปี หลังล้มป่วยมานานหลายปี

เปิดชีวิตล่าสุด อดีตดาราอาวุโส "ไพโรจน์ ใจสิงห์" ในวัย 77 ปี หลังล้มป่วยมานานหลายปี

Publish 2020-06-29 15:20:50


เชื่อว่าหลายๆ คนยังคงคิดถึงฝีมือและผลงานการแสดงของเขาอยู่อย่างแน่นอน สำหรับ “ไพโรจน์ ใจสิงห์” ที่เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปีพ.ศ. 2514 ผลงานละครเรื่องแรก คือ ดวง ประกบคู่กับ “วนิดา อมาตยกุล” ในช่วงปีพ.ศ. 2516 “ไพโรจน์” ถือเป็นนักแสดงชั้นนำระดับต้นๆ ร่วมกับ สมบัติ เมทะนี , ยอดชาย เมฆสุวรรณ , กรุง ศรีวิไล 

ไพโรจน์ ใจสิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2486 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ จบการศึกษาจากโรงเรียนฝึกหัดครูพลานามัย เคยเป็นครูที่โรงเรียนสารวิทยา​ และโรงเรียนอำนวยศิลป์พระนครมาหลายปี ระหว่างสอนหนังสือก็ได้หารายได้พิเศษเล่นดนตรีตอนกลางคืน เข้าสู่วงการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2514 โดยรับบทพระเอกจากเรื่อง ดวง ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ คู่กับ วนิดา อมาตยกุล และ สังข์ทอง สีใส เป็นตัวประกอบ


 ตามด้วยการทำงานกับผู้กำกับมืออาชีพอีกหลายคน ได้แก่ คนสู้คน ของ วิจารณ์ ภักดีวิจิตร คู่กับ อรัญญา นามวงศ์ และ ชุมพร เทพพิทักษ์ , เพชรตาแมว (จากละครวิทยุโด่งดังในอดีตโดยคณะกันตนา) ของ ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก คู่กับ นัยนา ชีวานันท์ , ลูกชู้ ของ มารุต คู่กับ สุทิศา พัฒนุช และ สาวขบเผาะ ของ เนรมิต คู่กับ ผึ้ง สุวรรณแพทย์ ในปี พ.ศ. 2515

ไพโรจน์เป็นนักแสดงคู่ขวัญกับ วันดี ศรีตรัง มีผลงานแสดงนำร่วมกันหลายเรื่อง ช่วงปี พ.ศ. 2516 ได้แก่ ยอดสงสาร รัญจวนจิต สวรรค์เวียงพิงค์ เหลือแต่รัก น้ำตานาง ในช่วงที่ชีวิตการแสดงรุ่งเรือง จัดเป็นนักแสดงชั้นนำอันดับต้นๆ ร่วมกับ สมบัติ เมทะนี, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, กรุง ศรีวิไล, นาท ภูวนัย ช่วงหลังปี พ.ศ. 2517 รับบทรอง คู่กับ กรุง ศรีวิไล และ อุเทน บุญยงค์“ไพโรจน์” เป็นนักแสดงคู่ขวัญกับ “วันดี ศรีตรัง” ทั้งคู่มีผลงานร่วมกันหลายเรื่อง อาทิ ยอดสงสาร , รัญจวนจิต , น้ำตานาง แต่ระยะหลังๆ “ไพโรจน์ ใจสิงห์” ห่างหายจากวงการไป แต่ก็ยังรับงานอยู่บ้างเป็นครั้งคราว

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2556 “ไพโรจน์ ใจสิงห์” ได้ล้มป่วยลงด้วย “โรคอัมพฤต” ซีกซ้าย และมีอีกหลายโรครุมเร้า เช่น ความดันโลหิต , เส้นเลือดในสมองตีบ , กล้ามเนื้ออ่อนแรง , หัวใจและต่อมลูกหมากโต และได้ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึกจนอาการเริ่มดีขึ้น แต่เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2556 “ไพโรจน์” ก็มีอาการทรุดลงอีกครั้ง โดยมีไข้สูง เบื่ออาหาร จนต้องถูกส่งตัวเข้ารักษาอีกครั้งที่โรงพยาบาลราชวิถี

โดยปัจจุบัน “ไพโรจน์ ใจสิงห์” ได้มี ภรรยาแม่ชี คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง วันนี้ทางเราจะพาไปชมภาพปัจจุบันของ “ไพโรจน์ ใจสิงห์” อดีตนักแสดงอาวุโส และทางเราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับ ครอบครัวใจสิงห์ และขอให้ “คุณตาไพโรจน์ ใจสิงห์” นั้นกลับมาแข็งแรงอีกครั้งนะคะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน