เบนซ์ เรซซิ่ง หน้าเสีย โดนตำรวจจับ หลังซิ่งรถ ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก่อนเจ้าตัวเพิ่งออกจากรพ.มาได้เพียงไม่กี่วัน

เบนซ์ เรซซิ่ง หน้าเสีย โดนตำรวจจับ หลังซิ่งรถ ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก่อนเจ้าตัวเพิ่งออกจากรพ.มาได้เพียงไม่กี่วัน

Publish 2020-06-25 15:13:26


ตำรวจรวบ "เบนซ์ เรซซิ่ง" แข่งรถกลางดึก ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาได้ไม่นาน เมื่อกลางดึกเมื่อคืนวันที่ 24 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับพวกขี่รถจักรยายนต์ด้วยความเร็วบนถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งหนึ่งในนั้นมี “เบนซ์ เรซซิ่ง” อดีตสามีของ “แพท ณปภา” รวมอยู่ด้วย

โดยพันตำรวจโทพันษา อมราพิทักษ์ รองผู้กำกับการ สน.วิภาวดี เปิดเผยถึงกรณีการจับกุม นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง กับพวก รวม 8 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 6 คัน ในลักษณะประมาทหวาดเสียว บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้หน้าโรงแรมรามากาเด้น ว่า เมื่อเวลาประมาณ 1 นาฬิกา 30 นาที พบกลุ่มรถจักรยานยนต์ดังกล่าว ออกจากถนนเทวฤทธิ์พันลึก ใกล้คลังสินค้า ดอนเมือง ก่อนจะไปใช้ช่องทางหลัก หรือช่องทางด่วน ถนนวิภาวดีรังสิต โดยขับขี่ด้วยความเร็วสูง จึงประสานตำรวจที่ออกตรวจอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว ขับรถไล่ตามเข้าสกัดจับกุม โดยใช้การขับบีบเส้นทางจากแยกหลักสี่ ไปถึงที่หน้าโรงแรมดังกล่าว จึงสามารถควบคุมตัวได้ทั้งหมด

เบื้องต้นจากการสอบสวน เบนซ์ เรซซิ่ง ให้การปฏิเสธยืนยันว่าไม่ได้รวมกลุ่มเพื่อขับขี่รถประลองความเร็ว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เป็นเรื่องในสำนวนการสอบสวนของ สน.ทุ่งสองห้อง ไม่สามารถเปิดเผยได้ เบื้องต้นได้ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มั่วสุมกระทำกิจกรรมให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรค และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร ฐานขับรถโดยประมาทหวาดเสียว ก่อนส่งให้ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับไปดำเนินคดี

ส่วนผู้ต้องหาที่มีเยาวชนอายุ 14 ปี รวมอยู่ด้วย ได้แยกดำเนินคดีต่างหากแล้ว ซึ่งกรณีนี้จะต้องประสานผู้ปกครองมาสอบสวนด้วยว่า ได้ปล่อยปละละเลยให้ร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่

สำหรับการจับกุมดังกล่าว เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแข่งรถในทาง และการป้องกันปัญหาอาชญากรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะในช่วงก่อเปิดภาคเรียน ซึ่งยังมีความเสี่ยงที่กลุ่มวัยรุ่นจะออกไปกระทำความผิดได้ง่าย แต่อย่างไรก็ตามคาดการณ์ว่าหลังเปิดภาคเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคมไปแล้ว คาดว่าปัญหาดังกล่าวจะลดน้อยลงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน