5 นักร้องดัง ที่มีเลือดเนื้อเชื้อไข เป็นชาวสุพรรณ

5 นักร้องดัง ที่มีเลือดเนื้อเชื้อไข เป็นชาวสุพรรณ

Publish 2019-12-16 15:53:33


หลายคนคงไม่ทราบว่ายังคงมีเหล่านักร้องรุ่นใหม่ที่มีเลือดเนื้อเชื้อไขมาจาก "จังหวัดสุพรรณบุรี"  จากที่เขาว่ากันว่าคนสุพรรณเสียงดีเห็นจะจริง ไล่มาตั้งแต่สมัยก่อนไม่ว่าจะเป็น ราชีนีเพลงลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" "แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์" "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" รวมทั้ง "สุรชัย สมบัติเจริญ" ที่เชื่อได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นนักร้องชื่อดังระดับตำนาน วันนี้ทางทีมงานจะพาไปชมนักร้องสายเลือดชาวสุพรรณโดยแท้จะมีใครบ้างนั้นไปชมกัน...

 

1. "แอ๊ด คาราบาว" หรือ  ยืนยง โอภากุล

 

แอ๊ด


   ขอเริ่มกันที่ตำนานที่ยังมีชีวิต "แอ๊ด คาราบาว" หรือ "ยืนยง โอภากุล" ศิลปินเพื่อชีวิตผู้ยิ่งใหญ่ที่มีเพลงฮิตติดหูมากมาย แล้วเป็นศิลปินต้นแบบของศิลปินรุ่นใหม่ๆ มากมายอีกด้วย เพลงฮิตที่เด็กรุ่นใหม่ยังรู้จักมีมากมายอาทิเช่น เมด อิน ไทยแลนด์, บัวลอย, ทินเนอร์, วณิพก หรือจะเป็นเพลงช้าๆ พี่แอ๊ดก็ทำได้ถูกใจวัยรุ่นทุกยุคทุกสมัย อาทิเช่น"ทะเลใจ" หรือจะเป็นเพลง "เดือนเพ็ญ" พี่แอ๊ดเป็นคนสุพรรณบุรีแต่กำเนิดและเมื่อโด่งดังแล้วก็ยังกลับไปทำคุณประโยชน์ให้กับจังหวัดเสมออีกด้วย
 

แอ๊ด
2. "ตูน BODYSLAM" หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย

 

ตูน


    ต่อกันที่ฮีโร่ขวัญใจชาวไทย "ตูน BODYSLAM" หรือ "อาทิวราห์ คงมาลัย" ที่นอกจากกำหัวใจวัยรุ่นสายร็อกเกอร์ได้มายาวนานต่อเนื่องมีเพลงฮิตๆ มากมาย อาทิเช่น แสงสุดท้าย, ปลายทาง, เรือเล็กควรออกจากฝั่ง หรือจะเพลงขอบฟ้า พี่ตูนยังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้กับประเทศในโครงการวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าวทั้งสองโครงการสองปีอีกด้วย ทั้งหมดนี้กลายเป็นต้นแบบและสร้างแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะทำสิ่งดีๆ สมกับเป็นศิลปินสายเลือดสุพรรณตัวจริง

 

ตูน

 

3. "แดน วรเวช ดานุวงศ์"

 

แดน


   ตามมาติดๆ กับนักร้องหนุ่ม "แดน วรเวช ดานุวงศ์" ตำนานศิลปินกลุ่มชายที่สร้างปรากฏการณ์เพลงในประเทศไทยมาแล้ว มีเพลงฮิตมากมายเช่น ต่อหน้าฉัน (เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร), ซ่าส์ (สั่นๆ) หรือเพลงคนใจอ่อน (อ่อนใจ) หนุ่มแดนอยู่ในวงการบันเทิงมานานได้ลองงานมาเกือบหมดนอกเหนือจากนักร้องก็ยังเป็น นักแสดง โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ อีกด้วย "หนุ่มแดน" ยังเกิดและโตที่จังหวัดสุพรรณบุรีด้วย
 

แดน4. "กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ"

 

กัน


   มาถึงที่ดารานักร้อง "กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ" 1 ในผู้ชนะการประกวด The Star ที่มีใบหน้าหล่อเหลาและเสียงที่ทุ้มนุ่มน่าฟังตาม สไลต์คนสุพรรณนั่นเอง หนุ่มกันต์มีผลงานเพลงและงานแสดงมากมาย และยังมีฐานแฟนคลับที่มาจากรายการ The Star อีก รับรองได้เลยว่าเส้นทางในวงการบันเทิงของหนุ่มสุพรรณคนนี้ยังอีกยาวไกล

 

กัน

 

5. "เปาวลี พรพิมล เฟื่องฟุ้ง"

 

เปาวลี


ปิดท้ายกันที่นักร้องผู้หญิงกันบ้าง "เปาวลี พรพิมล เฟื่องฟุ้ง" นักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดี ที่มี พุ่มพวง ดวงจันทร์ เป็นต้นแบบ สาวเปาเกิดที่อำเภอด่านช้าง สุพรรณบุรี เติบโตมากับเพลงลูกทุ่ง จนทำให้สาวเปาหลงรักเสียงเพลง และมีความฝันอยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก จนได้มีโอกาสได้เข้าสู่วงการบันเทิง และสานฝันของตัวเองเรื่อยมาจนถึงวันนี้ สาวเปาได้รับฉายาว่า "สาวสุพรรณเสียงดี" หรือ "นักร้องสาวเงาเสียงพุ่มพวง"
 

เปาวลี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;