นางเอกในตำนาน ที่หลายคนยังคิดถึง หลังอำลาวงการถาวร

นางเอกในตำนาน ที่หลายคนยังคิดถึง หลังอำลาวงการถาวร

Publish 2019-08-14 16:54:02


ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้มีคลื่นลูกใหม่ซัดมา คลื่นลูกเก่าก็ค่อยๆ เลือนหายไป ไม่มีอะไรแน่นอนและยืนยาวเลยจริงๆ เช่นเดียวกับนางเอกดังในอดีตหลายคนแต่งงานมีครอบครัวก็ลาวงการไปใช้ชีวิตแบบเงียบๆ เหลือเพียงฝีมือและผลงานการแสดงฝากเอาไว้เป็นตำนานให้คนจดจำ ถึงเส้นทางชีวิตใหม่ที่เลือกเดินอาจทำให้โอกาสที่เธอเหล่านี้จะหวนคืนจอนั้นแทบไม่มี แต่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีคนดูก็ยังคิดถึงอยู่เสมอ 

 

1. อุ้ม สิริยากร  พุกกะเวส 

 

7 นางเอกในตำนาน ที่หลายคนยังคิดถึง หลังอำลาวงการถาวร


      อดีตนางเอกสาว อุ้ม สิริยากร  พุกกะเวส หนึ่งในดาราเจ้าบทบาทของวงการ แต่ด้วยอารมณ์ศิลปินและความเป็นตัวเองสูง ทำให้ตัดสินใจทิ้งวงการมายา ไปจับงานด้านศิลปะแบบที่ตัวเองชอบ ก่อนเริ่มต้นชีวิตคู่กับสามีอยู่ที่ต่างประเทศ ปัจจุบันรับบทบาทคุณแม่ลูกสองของ น้องเมตตา และ น้องอนีคา 
2. น้ำฝน โกมลฐิติ

 

7 นางเอกในตำนาน ที่หลายคนยังคิดถึง หลังอำลาวงการถาวร


ทางด้าน น้ำฝน โกมลฐิติ อดีตนางเอกที่โด่งดังจากละคร นายฮ้อยทมิฬ อำลาวงการบันเทิงไปมีครอบครัวที่อบอุ่นอยู่กับสามีและลูกชายสุดหล่อทั้ง 2 คนที่ต่างประเทศ โดยมีพี่สาว กวาง กมลชนก คอยอัพเดทภาพน้องสาวคนนี้พร้อมหลานๆ ให้ได้หายคิดถึงกัน 

 

3. นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา 

 

นิ้ง


   นางเอกหน้าหวานที่โด่งดังสุดๆ ในยุด 90 สำหรับ นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา ที่ปัจจุบันเป็นแอร์โฮสเตสและแต่งงานมีครอบครัวกับสามีนักบิน พี่ใหญ่ นิตตินันท์ อินทรศักดิ์ มานานกว่า 10 ปีแล้ว เรียกว่าหันหลังให้กับวงการมายาอย่างถาวร แต่บอกเลยว่านางเอกคนนี้ยังสวยใสจนแทบไม่เชื่อเลยว่าอายุ 45 แล้ว

 

4. เมี่ยง อติมา ธนเสนีวัฒน์

 

เมี่ยง


     อดีตนางเอก 7 สี ที่โด่งดังจากละคร ดาวพระศุกร์ อย่าง เมี่ยง อติมา ธนเสนีวัฒน์ หลังอำลาวงการตั้งแต่อายุยังไม่30 ผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตส และแต่งงานกับหนุ่มนักบิน พ็อค อำมฤต  ปัจจุบันมีลูกสาวชื่อน้อง มิดา ใช้ชีวิตเงียบๆ เรียบง่ายอยู่กับครอบครัว นานๆทีเพื่อนรักอย่าง ยุ้ย จีรนันท์ จะโพสต์ภาพอัพเดทชีวิตให้ดูกันซักที5. สองพี่น้องตระกูลซาโนลารี่  (แองจี้ ราโมน่า ซาโนลารี่)

 

แองจี้-ราโมน่า


      มาถึง 2 พี่น้องอดีตนางเอกลูกครึ่งแห่งยุค 90 อย่าง ราโมน่า ซาโนลารี่ และ แองเจล่า ซาโนลารี่  ที่ลาวงการบันเทิงไปใช้ชีวิตและสร้างครอบครัวที่สหรัฐอเมริกานานนับ 10 ปี ซึ่งปัจจุบันทั้งคู่กลายเป็นคุณแม่ลูกสองไปแล้ว แม้ว่าโอกาสกลับมาแสดงละครอีกครั้งจะมีน้อยนิด แต่ก็มีผลงานเก่าๆ ของทั้งคู่ยังคงเป็นที่จดจำ


6. ส้มโอ เพ็ญพิสุทธิ์ คงสมุทร 

 

ส้มโอ


อดีตนางเอกหน้าแบ๊วเสียงใสหนึ่งในตำนานของเมืองไทย อย่าง ส้มโอ เพ็ญพิสุทธิ์ คงสมุทร หลังออกจากวงการบันเทิงไปนานเกือบ 20 ปี จนลูกสาว น้องสายลับ น้องเสียงซอ ที่ตอนนี้โตเป็นสาวกันหมดแล้ว ปัจจุบันส้มโอ เพ็ญพิสุทธิ์รับหน้าที่ดูแลลูกสาวซึ่งเป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติอนาคตไกลและฝึกซ้อมอยู่ที่ต่างประเทศอีกด้วย

 

7. โบว์ ปรายฟ้า สิริวิชชา

 

โบว์


สุดท้าย โบว์ ปรายฟ้า สิริวิชชา อดีตนางเอก โด่งดังจากบท แตงโม ในละครเรื่อง ลูกสาวกำนัน ปี 2541 ตอนนี้เธอออกจากวงการไปเป็นแม่บ้านและทำธุรกิจส่วนตัวนานเป็นสิบปีแล้ว โดยไม่มีวี่แววจะกลับมามีงานในวงการบันเทิง แต่ถึงจะหายหน้าไปนานแต่ก็ยังคงสวยไม่สร่างเหมือนเดิม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;