คริส พ่อแม่ปกปิด จนคิดว่าเป็นเจ้าของโรงเรียน หอวัง

คริส พ่อแม่ปกปิด จนคิดว่าเป็นเจ้าของโรงเรียน หอวัง

Publish 2019-08-06 11:06:06


ไม่มีใครไม่รู้จัก คริส หอวัง หรือชื่อจริงว่า ศิริน หอวัง ที่เข้าสู่วงการบันเทิง ตั้งแต่อายุ 25 ปี โดยการเริ่มจากการถ่ายโฆษณา จากนั้นไปศึกษาต่อทางด้านการเต้น โดยเริ่มเรียนเต้นบัลเล่ต์มาตั้งแต่อายุเพียง 5 ขวบ จากนั้นหันมาเรียนอย่างจริงจังแบบมืออาชีพ จากนั้นมาเป็นดีเจประจำคลื่น 104.5 แฟต เรดิโอ ควบคู่กับการเป็น สอนเต้นรำที่ อินเตอร์เนชันแนลสคูลบางกอก (ISB) และยังเป็นพิธีกรทาง ชิคแชแนล ช่วง แฟชันแอนด์มิวสิค มีผลงานถ่ายแบบนิตยสาร แสดงในมิวสิกวิดีโอ เป็นพรีเซนเตอร์สินค้า เป็นนักร้อง จนในปี พ.ศ. 2551 ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก คือ อีติ๋มตายแน่

 

คริส หอวัง

จากนั้นในปี 2552 รับบทเป็น เหมยลี่ นางเอกในภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ จากบทบาทการแสดงเรื่องนี้ทำให้ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 7 และ รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 19 สาเหตุที่ คริส ได้รับรางวัลหลายรายการในปีเดียวกัน เนื่องจากคณะกรรมการตัดสินต่างให้ความเห็นว่า คริส มีความได้เปรียบสูงในด้านบุคลิกและการสร้างตัวละครให้เป็นที่รักและน่าเชื่อถือ แม้เป็นบทจัดจ้านที่ต้องแสดงอารมณ์หลากหลายสลับกันไปมา เป็นจุดดึงดูดให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลทั้งรายได้และเสียงตอบรับ 

คริส หอวัง
นอกเหนือจากฝีมือทางการแสดงที่มากความสามารถแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนเกิดความสงสัย นั้นคือ นามสกุลของเธอ นั่นคือ หอวัง ซึ่งเป็นนามสกุลที่ถูกมองว่า เธอคือเจ้าของ เป็นผู้บริหารโรงเรียนหอวัง โรงเรียนชื่อดังระดับท็อปของเมืองไทย

คริส หอวัง

ล่าสุด สาวคริส ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่านรายการดัง เนื่องจากเคยถูกเข้าใจผิด แถมเจ้าหน้าที่จริงจังฝากลูกเข้าโรงเรียน จนถูกเข้าใจว่าเป็นเจ้าของโรงเรียน ขนาดตัว สาวคริส เองก็ยังเข้าใจว่าตัวเองเป็นลูกเจ้าของโรงเรียน โดย สาวคริส กล่าวว่า"ตอนเด็กๆ มีโมเมนต์ฉันเป็นเจ้าของโรงเรียนหอวัง เราเคยคิด เรานั่งรถผ่านโรงเรียน เราถามพ่อแม่ บอกไม่เกี่ยวกัน รู้สึกเฟลนิดๆ รู้สึกไปอีกว่า เขาคงไม่อยากบอกเรา ไม่อยากให้เราวุ่นวายกับ Business ป๋อมแป๋มถึงกับฮา"

 

คริส หอวัง

"จนวันหนึ่งทำงานแล้ว ถ่ายรถไฟฟ้า(มาหานะเธอ) แล้ว ไปต่างประเทศเข้าแถว ผ่านตม. หน้าไม่แต่งคนยังจำได้เพราะ เหมยลี่ (นางเอกรถไฟฟ้าฯ) ไม่แต่งหน้า เขามองหน้าแล้วมองพาสปอร์ต หลายรอบ บอกผมไม่ให้ผ่านได้ไหม ฝากลูกเข้าโรงเรียนก่อน นึกว่าเขาพูดเล่น เขาบอกผมพูดจริงๆ เอาจริงๆมีเส้นสายไหม อยากเข้าหอวัง"

คริส หอวัง

"เรารู้ความจริงว่าไม่มีอะไรเกี่ยวข้อง รู้เต็มอก แต่ภูมิใจเฉย ภูมิใจทำไม เพียงเพราะนามสกุลหอวัง เขาก็ปั๊มพาสปอร์ตให้แล้วบอกชื่อนี้นะ ถ้าฝากได้ฝากให้หน่อย มีฝากเข้าโรงเรียนหลายคน คนอื่นคงพูดเล่น แต่มีคนนี้พูดจริง ตอนนี้ คริส กำลังสงสัย ถ้าเรามีลูก จะเข้าโรงเรียนง่ายขึ้นไหม"
 

คริส หอวัง

ภาพ crishorwang
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;