เพจดังแฉทัวร์จีนจอดแวะปั้มเข้าห้องน้ำ ถูกเรียกเก็บเงิน(คลิป)

Publish 2019-07-28 10:51:43


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกเอามาแชร์ในดโลกโซเชียล ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เมื่อมีเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่มีการถ่ายไว้ เนื่องจากมีทัวร์จีนลงในปั้มแห่งหนึ่งซึ่งพนังงานปั้มได้ออกมาบอกว่า ต้องจ่ายค่าเข้าห้องน้ำ ทัวร์ละ 100 บาท โดยเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ ได้ออกมาแชร์เรื่องราวดังกล่าวระบุข้อความว่า "รถทัวร์จีนแวะเข้าห้องน้ำเก็บ 100 บาท หัวร้อนเลยครับ" และจะเห็นได้ว่าภายในคลิปมีการพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องเก็บเงินว่าทำไมถึงต้องมาเก็บ ทัวร์ฝรั่งมาไม่เก็บ อินโดมาไม่เก็บแต่เก็บทัวร์จีน ซึ่งพนักงานคนดังกล่าวได้บอกว่าเถ้าแก่ได้สั่งเอาไว้ ว่าถ้าทัวร์มาเข้าห้องน้ำแต่ไม่เติมน้ำมันให้เก็บ 100 บาท

 

 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า #อยู่ข้างเจ้าของปั้ม# ถ้าไม่เติมน้ำมัน มาแต่ใช้บริการห้องน้ำ เก็บ 100 บาทยังน้อยไป คิดสภาพไม่ออก ถ้าเราเป็นลูกค้ามาต่อใช้บริการจากทัวร์ กว่าจะถึงคิวคงแย่ ทั้งเสียเวลารอนาน และความสะอาด ปั๊มมี2แบบ คือ บริษัทเปิดเองกับดีลเลอร์ แบบในคลิปคือดีลเลอร์ ภาษาชาวบ้านเรียกปั๊มเถ้าแก่ ซึ่งทุกอย่างมีต้นทุนไม่ว่าจะค่าน้ำค่าไฟค่าน้ำยาค่าแรงแม่บ้าน ถ้ามาใช้ห้องน้ำอย่างเดียวฟรี ไม่ซื้อของเค้าเลย คิดง่ายๆเค้าก็ขาดทุน บางปั๊มชอบนะทัวร์ลง แถมแจกผ้าเย็นกับกาแฟหรือ M150 ให้คนขับอีก เพราะได้รายได้จากลูกทัวร์

 

บ้างก็บอกว่า ห้องน้ำเขามีไว้บริการลูกค้า ถึงจะเป็นปั๊มน้ำมันสาธารณะแต่เข้าใจได้ว่าทำไมถึงต้องเก็บเงิน ลองคิดถึงร้านขายอาหาร รถทัวร์มาจอดขอเข้าห้องน้ำโดยไม่สั่งข้าว หรือสินค้าและบริการเลย เป็นผมก็เก็บเงินครับ แต่เอาจริงๆนะไม่ให้เลยดีกว่าไม่คุ้ม  น่าจะบอกว่าทัวร์จะใช้บริการห้องน้ำ ต้องจ่ายค่าบริการ 100 ต่อคัน บอกแบบนี้มันเหมือนเขาโดนรังเกียจเพราะเก็บแค่คนจีนและก็น่าจะบอกคนจีนบางคนทำวีรกรรมไว้เยอะ ใจเขาใจเราครับ ถ้าเราไปต่างประเทศอยู่ๆโดนเก็บค่าบริการสถานที่เฉพาะคนไทย รึห้ามเข้าเฉพาะคนไทยเราอาจจะหัวร้อนกว่าคนถ่ายคลิปก็ได้(เพราะอาจจะมีคนไทยไปทำวีรกรรมทิ้งไว้ให้จารึก)

 


ขอบคุณ หัวร้อนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน