บัวขาว รวยมาก ถอยรถสปอร์ตคาร์คันใหม่ ราคาเฉียด7ล้าน

บัวขาว รวยมาก ถอยรถสปอร์ตคาร์คันใหม่ ราคาเฉียด7ล้าน

Publish 2019-07-25 19:54:05


เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักเขาคนนี้ นักมวยขวัญใจคนทั้งประเทศ บัวขาว หรือ ร้อยตรี สมบัติ บัญชาเมฆ เชื่อเหลือเกินว่า แทบทุกคนในประเทศไทยนี้ล้วนรู้จักชายหนุ่มนักมวยจากสุรินทร์คนนี้อย่างแน่นอน เพราะเขาคือหนึ่งในนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ผ่านการชกมวยในระดับโลกมาอย่างโชกโชน ขึ้นแท่นเป็นเบอร์ต้นๆ ของวงการค้ากำปั้นในปัจจุบัน

 

 

วันนี้ทางทีมงานเราขอนำเสนอเรื่องราวของรถคู่ใจคันใหม่ ล่าสุดที่ บัวขาว ได้จัดแจงถอยมาเข้าประจำการในโรงรถของเขา ปอร์เช่ 718 เคย์แมน สปอร์ตคาร์ตัวจี๊ด คันนี้มีดีอย่างไร ถึงทำให้ นักชกขวัญใจชาวไทยคนนี้ ยอมจ่ายค่าตัวมากกว่า 6 ล้านบาท เพื่อนำมาไว้ในครอบครอง
 สำหรับปอร์เช่ 718 เคย์แมน รุ่นนี้ เปิดตัวในปี 2016 หรือเมื่อราว 2 ปีที่แล้ว ขุมพลังจากเครื่องยนต์ 4 สูบนอน ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ กำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร ที่ 1,950 ถึง 4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ PDK มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง เพียง 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 275 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงตามมาตรฐาน NEDC อยู่ที่ 12.3 -17.5 กิโลเมตร/ลิตร

 

 

718 เคย์แมน โฉมนี้ ได้รับการปรับจูนระบบช่วงล่าง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัว และการเกาะถนนที่สมบูรณ์แบบ สปริงและเหล็กกันโคลงถูกดีไซน์เพื่อความมั่นคงของตัวรถ มีการปรับตั้งการทำงานของโช้คอัพใหม่ทั้งหมด ระบบพวงมาลัยให้ความกระชับ เที่ยงตรงมากยิ่งขึ้นถึง 10%

 

 

ในเชิงวิศวกรรมการออกแบบ ปอร์เช่ 718 เคย์แมน (Cayman) ใหม่ ได้รับการพัฒนาผสมผสานระหว่างศิลปะและเทคโนโลยีวิศวกรรมยานยนต์ล้ำยุค ช่องดักอากาศด้านหน้าและด้านข้างของตัวถัง ทำหน้าที่เสริมประสิทธิภาพให้แก่การขับขี่ในสไตล์สปอร์ต ชิ้นส่วนกันชนหน้าได้รับการดีไซน์ให้มีความเฉียบคมและดุดัน

 ทั้งนี้ ผู้ขับขี่สามารถเลือกอัพเกรดระบบ PCM ด้วยการติดตั้ง Connect module เป็นอุปกรณ์พิเศษเพิ่มเติม เหนือกว่าด้วยการสั่งการทำงานในลักษณะเดียวกับสมาร์ทโฟน รวมถึงแอพพลิเคชั่น Apple CarPlay และ Porsche Car Connect

 

 

สำหรับ ราคาค่าตัว ปอร์เช่ 718 เคย์แมน ของตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด มีราคาเริ่มต้นที่ 6,600,000 บาท โอ้โหพี่บัวขาวรวยสุดๆไปเลยจ้า
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บัวขาว เฉลยเคล็ดลับ การรักษาสภาพร่างกาย อายุเป็นเพียงตัวเลข (คลิป)

ศิษย์เอกบัวขาว บัญชาเมฆ แพ้คะแนน ปาซโปริน เจ้าภาพ ฝ่ายจัดออกโรงทบทวนผลตัดสินสยบดราม่า (คลิป)

เปิดภาพบัวขาว บัญชาเมฆ ทำภารกิจที่ค่ายทหารธนะรัชต์

บัวขาว ร่วม รร.แม่แตง เปิดห้องเรียนมวยไทย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์