หนูแหม่ม ควงสามี เปิดใจทำไมไม่มีลูก หลังแต่งงานกันมานาน23ปี

หนูแหม่ม ควงสามี เปิดใจทำไมไม่มีลูก หลังแต่งงานกันมานาน23ปี

Publish 2019-07-19 17:47:45


เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ดารารุ่นใหญ่และพิธีกรชื่อดัง อย่าง "หนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา" ที่ฝากผลงานทั้งด้านงานแสดง และงานพิธีกร มากมาย อาทิ เรื่อง "ปีศาจในโลงศพ" จากนั้นเจ.เอส.แอล. ชวนเล่นละคร "มหัศจรรย์วันเสาร์" จบในตอน รวมไปถึงเคยเล่นละคร ร่วมกับ "พีระพงษ์ พลชนะ" ประมาณ ปี 2530 นักร้องดังในขณะนั้น ซึ่งเป็นชาวนครพนม ด้วยกัน ในเรื่อง "ความรักของเท่าทุน" ที่เล่นเป็นเพื่อนของต้อม เรนโบว์ พระเอกในเรื่อง และ "หนูแหม่ม" เคยเล่นเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลง "หลงรักเธอ" ของวงโอเวชั่น ในอัลบั้มชุด "ไม่มีวันนั้นอีกแล้ว" จนกระทั่งมาโด่งดังจากรายการ "ยุทธการขยับเหงือก" เปิดประตูสู่อาชีพพิธีกรทันที

 

 

จากนั้น "หนูแหม่ม" ยังมีผลงานการเป็นพิธีกรอย่าง ทั้ง พลิกล็อกรีเทิร์น, ดับเบิ้ลพลิกล็อก, สมาคมชมดาว เป็นพิธีกรคู่กับ "แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช"  4 ซ่าท้าตะลุย, เกมล่ามหาสมบัติ, เกมล่ามหาสนุก, เกมล่า 2000, เกมล่าทะลุมิติ, ถอดรหัสใจ, จันทร์เจ้าของ, หลังคาเดียวกัน, 5 อภินิหาร, ท้าให้ทาย, โมโชว์, คู่แท้ฯ, สุริวิภา, เป๋าตุง, อุ๊บส์ ออนแอร์, บัลลังก์ดาว, ตลาดสดสนามเป้า, บัลลังค์ดาว, พ.ศ. พอเพียง, ฉันไปค้างคืนกับซุปตาร์, ศึก 12 ราศี, วีวีไอพี, คู่เลิฟตะลอนทัวร์, สมาคมเมียจ๋า, ตลาดสดพระราม 4, ทอล์คทะลุดาว, แหม่มบ๊อบจ๊อบแจ๊บ, อบจ. มหาสนุก 
 ทั้งนี้ชีวิตส่วนตัวของ "หนูแหม่ม" นั้นได้แต่งงานกับ "บ๊อบบี้ โรเบิร์ต พูนพิพัฒน์" ที่ได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมากว่า 23 ปี ซึ่งชีวิตที่ผ่านมาก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องเจอกับปัญหาและอุปสรรคมากมาย ล่าสุดทั้งคู่ ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ ดัง ถึงเส้นทางความรักว่า "เราแต่งงาน 23 ปีแล้ว ที่คนมองว่าคู่เราสร้างภาพ ก็ไม่รู้สิ แล้วแต่คนจะบัญญัติมันว่าสร้างภาพ แต่จริงๆ เราอยากให้ทุกคนเห็นภาพที่ทุกคนพึงพอใจอยากจะเห็น ภาพที่มันทะเลาะกันอยู่ในบ้าน ให้มันเกิดขึ้นแต่ในบ้าน เราจะเอาภาพนี้ให้คนอื่นเห็นได้ไง มันก็ต้องมีทะเลาะตบตี มีทุกรูปแบบจะเอาเวอร์ชั่นไหน ถามว่าทะเลาะกันทุกวันไหม ทะเลาะกันเรื่องอะไรบ้างดีกว่า เราสามารถทะเลาะกันได้ทุกเรื่อง คือน้ำเสียงที่พูดกัน บางทีมันทำให้เราขึ้น ปรับอยู่นานมากกว่าจะเข้าใจว่าอันนี้มันเป็นธรรมชาติของเขา เราแก้เขาไม่ได้ต้องแก้ที่เรา"

 


ทั้งนี้พิธีกรได้ถามต่อว่าแล้วทั้งคู่มารักกันตอนไหน ด้าน "บ๊อบบี้" กล่าวว่า "มาเมืองไทยครั้งแรกไม่มีเพื่อน พ่อให้ไปรู้จักกับยุทธการขยับเหงือก แล้วในนั้นมีผู้ชายหมดเลย มีผู้หญิงอยู่คนเดียว หน้าตาเหมือนฝรั่งเขาน่าจะพูดภาษาอังกฤษได้ ถามว่าจีบนานไหมมันบังเอิญมาก จบโรงเรียนบริษัทส่งมาที่เมืองไทยให้ทำงานอยู่พัทยา ไม่มีแฟน ไม่มีเพื่อน มีแต่แก๊งนี้ บังเอิญแหม่มเปิดร้านดอกไม้ข้างๆ บ้านผม แถวพหลโยธิน"

 

 

จากนั้น "หนูแหม่ม" ได้กล่าวต่อว่า "ตอนนั้นพี่รู้สึกเฉยๆ มากเลย เหมือนเพื่อนคนหนึ่งที่เดินมาแนะนำเพื่อนอีกคนให้รู้จัก แต่คนที่ไม่เฉยคือกลุ่มยุทธการทั้งหมด ทุกคนก็ยุ จริงๆ พี่บ๊อบบี้มีความน่ารักในตัวเขาอยู่แล้ว สองเขามีความอบอุ่น ให้เกียรติ แล้วเขาพร้อมที่จะปกป้อง"

 


 ต่อมาพิธีกรได้ถามต่อว่าแล้วครั้งแรกที่รู้ว่ามีลูกไม่ได้ ด้าน "บ๊อบบี้" กล่าวว่า "เราแต่งงานเสร็จแล้ว เรากลัวมากเลยว่าแหม่มจะท้อง ตอนนั้นแหม่มทำงาน 7 รายการ เดี๋ยวจะกระทบงาน"

 

 

จากนั้น "หนูแหม่ม" ได้กล่าวต่อว่า "ตอนนั้นอายุ 36 ปี เราเริ่มปล่อยให้เป็นธรรมชาติ ปล่อยได้สัก 1-2 ปี มันเริ่มแบบไม่ติด ไปหาหมอ ทำตั้งแต่สเต็ปที่เบาสุด จนถึงผสมในหลอดแก้ว ทำทุกอย่างตอนแรกมันก็ติด เราก็กรี๊ดกันทั้งบ้าน พอ 3 เดือนก็ดิ่งลง มันทำแบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ตอนนั้นเสียใจทั้งคู่เลย เราร้องไห้ในบ้านจนไม่รู้จะร้องไห้ยังไง บ๊อบบี้เห็นทุกครั้งเวลามันเจ็บ ตอนใส่ก็เจ็บ ตอนแท้งก็เจ็บ เจ็บเหมือนรถบดถนน มันบดมดลูกเรา พี่เคยแท้ง ขณะที่แท้ง หมอบอกว่ามันขูดไม่ได้ ต้องรอ ทุกอย่างมันเกาะหมดแล้ว แต่ว่ามันไม่มีหัวใจมันฝ่อ แต่ว่าการฝ่อก็คือการแท้ง แต่วิธีการแท้งมันก็มีตั้งหลายแบบ เราก็โดนมาแล้วทุกแบบทั้งขูดออก เขี่ยออก ให้ออกเอง เพราะว่าพี่ทำเป็นสิบครั้ง จนแบบพี่นั่งบนรถเวลาแท้งพี่ต้องโหนไว้แล้วก้นเนี่ยพี่ลอยจากจากเบาะตลอดเวลา เพราะมันเจ็บมาก มันบีบไปหมด พี่อายุ 40-41 พี่ก็เลยมานั่งคุยกันบอกว่าบ๊อบบี้เรามาถึงจุดที่เราต้องหยุดเปล่า ถ้าเราฝืนมันมากเกินไป บางทีลูกออกมาขาดกับเกิน ทีนี้เรามานั่งคุยกันเมื่อเราต้องเผชิญกับปัญหานั้นเราพร้อมไหม แล้วเราจะเดินไปด้วยกันยังไง แล้วใครจะตายก่อน ถ้าเผชิญพร้อมกันเราจะสู้ แต่ถ้าไม่เราจะหยุด บ๊อบบี้ก็เลยบอกว่าผมเห็นว่าแหม่มเจ็บมาก"

 

ซึ่งพิธรกรได้ถามต่อว่า "หนูแหม่ม"กับ "บ๊อบบี้"อยากมีลูกมาก ในฐานะที่เราเป็นภรรยา เราจะช่วยอะไรได้บ้าง "หนูแหม่ม" กล่าวว่า  "พี่รู้ว่าบ๊อบบี้อยากมีลูกมาก แล้วครอบครัวเขาก็คาดหวังว่าอยากให้มี พี่รู้สึกว่าคงหมดทางเราแล้วแหละ พี่บอกบ๊อบบี้ว่าไออนุญาตให้ยูมีเมียใหม่ จะเป็นน้อยหรือเป็นหลวงแล้วแต่เธอเลย เธอจัดการกับมันได้เลย ฉันจะอยู่ในพื้นที่ของฉัน ในวันนั้นพี่พูดจริงๆ แต่พี่ไม่รู้ว่าถ้าเกิดขึ้นจริงๆ พี่จะทำได้ไหม แต่รู้สึกว่าพี่ยอมรับอันนี้ได้"

 

 

อย่างไรก็ตามพิธีกรได้ถามต่อว่าถ้าวิทยาศาสตร์ไม่ได้ไสยศาสตร์ไหมไปขอ "หนูแหม่ม" กล่าวว่า "ตอนนี้ถ้าพี่ได้ลูกแล้วพี่ต้องไปแก้บนนะ พี่ต้องตั้งโต๊ะแก้บนกลางสนามหลวง เพราะพี่จำไม่ได้ว่าขออะไรไป แล้วพี่สัญญาอะไรไว้บ้าง"

 

 

ภาพ mamsurivipa


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ