โอซา แวง เป็นจิตอาสาสอนหนังสือให้แก่ สามเณรกำพร้า

โอซา แวง เป็นจิตอาสาสอนหนังสือให้แก่ สามเณรกำพร้า

Publish 2019-07-05 11:00:47


เป็นข่าวที่ใครหลายคนตกใจไปตามๆกัน สำหรับการเลิกลาของ แบงค์ วงแคลช กับ โอซา แวง นางแบบสาวลูกครึ่งจีน สวีเดน เพราะทั้งคู่ได้ประกาศผ่านไอจีส่วนตัว ว่าได้เลิกลากันแล้ว วันนี้ทางทีมงานเลยจะพาไปดูว่าเวลาว่างของสาวโอซาแวงนั้นทำอะไร
 

 โอซา แวง นางแบบสาวลูกครึ่งจีน สวีเดน เผยว่า ได้ไปเป็นจิตอาสาร่วมสอนหนังสือให้แก่สามเณรทุกวันพฤหัสบดี โดยระบุข้อความผ่านทาง IG Story ว่า ด้วยความที่ดิฉันเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของบ้านดิฉันจึงถูกอบรมเลี้ยงดูมาเพื่อให้เป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งและเรียนรู้ที่จะเป็นทั้งผู้รับและผู้ให้ 
 

 

 จากการที่ทุกวันพฤหัสบดี ดิฉันได้ไปเป็นจิตอาสาร่วมสอนสามเณรที่บางรูปเป็นกำพร้า บางรูปมาจากครอบครัวที่ยากจนเมื่อดิฉันได้พบเจอกับสามเณรเหล่านั้นดิฉันถึงได้ตระหนักว่าการให้โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทนมันได้สร้างความสุขและความปีติให้เกิดขึ้นในใจดิฉันอย่างแท้จริง ทำให้ดิฉันตั้งหน้าตั้งตารอเพื่อที่จะให้ถึงวันพฤหัสบดีไว ๆ เพื่อที่จะได้เรียนรู้ความสุขจากการเป็นผู้ให้ 

 

 

 

ถึงแม้ดิฉันจะไม่ได้ให้ในรูปแบบของทรัพย์สิน แต่ดิฉันได้ให้ในรูปแบบของความรู้ทางด้านภาษาที่ดิฉันมี เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ทำให้เห็นว่า นอกจากสาวสวยคนนี้จะมีความสามารถมากมายแล้วก็ยังมีจิตใจที่งดงามที่อุทิศให้แก่เพื่อนมนุษย์ ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ
 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์